Cháy nhà 4 tầng tại trung tâm TP.HCM, du khách nước ngoài tháo chạy

  • 31/03/2014 23:58
  • 0 bình luận
  • Hải Đăng
  • In bài
ANTĐ -Căn nhà 4 tầng nằm ngay khu vực trung tâm thành phố, có nhiều khách sạn xung quanh nên khi xảy ra vụ hỏa hoạn hàng trăm người, trong đó có du khách nước ngoài tháo chạy ra đường.

Vào khoảng 19h tối 31/3, căn nhà 4 tầng tại địa chỉ số 273 đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM phát cháy khiến cả khu dân cư hốt hoảng tháo chạy.

Cháy nhà 4 tầng tại trung tâm TP.HCM, du khách nước ngoài tháo chạy ảnh 1
Hệ thống điện tại khu vực bị tạm ngắt đề phòng chập điện


Theo người dân tại khu vực cho biết, vào thời điểm trên nhiều người phát hiện khói bốc lên từ khu vực sân thượng căn nhà trên. Họ hô hoán cho người trong nhà biết, đồng thời một số người trèo len các nhà bên cạnh sử dụng bình chữa cháy mini và nước dập lửa ứng cứu.

Cháy nhà 4 tầng tại trung tâm TP.HCM, du khách nước ngoài tháo chạy ảnh 2
Tiếp cận đám cháy từ trên cao bằng xe thang chuyên dụng


Tuy nhiên khu vực phát cháy trên sân thượng căn nhà 4 tầng nên rất khó tiếp cận, đám cháy ngày một lan rộng, khói bao trùm cả khu dân cư. Do khu vực có nhiều khách sạn nên khi phát hiện có cháy nhiều khách thuê phòng nhanh chóng thoát xuống đường tránh nạn. Trong đó có nhiều du khách nước ngoài.

Cháy nhà 4 tầng tại trung tâm TP.HCM, du khách nước ngoài tháo chạy ảnh 3
Hàng trăm người dân rời khỏi nhà, chứng kiến lực lượng PCCC dập lửa


Nhận tin báo, phòng cảnh sát PCCC quận 1 đã điều động 30 cán bộ chiến sĩ và 6 xe chữa cháy đến hiện trường. Để tiếp cận được đám cháy trên cao, lực lượng PCCC phải sử dụng đến xe thang chuyên dụng. 20 phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn trên. 

Tin cùng chuyên mục