Cháy động cơ, các mảnh vỡ máy bay Boeing lao thẳng xuống nhà dân

  • 22/02/2021 14:07
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Động cơ của 1 chiếc máy bay Boeing đã bốc cháy trên không trung, khiến vô số các mảnh kim loại rơi như "mưa" xuống 1 khu dân cư, xuyên thủng ô tô, phá hỏng nhà cửa và làm nhiều người bị thương.

Các nhà chức trách Hà Lan đang điều tra vụ một máy bay chở hàng nhãn hiệu Boeing làm rơi các mảnh vỡ kim loại xuống mặt đất ngay sau khi cất cánh.

Một trong những động cơ của chiếc Boeing 747-400 được cho là đã bốc cháy sau khi máy bay khởi hành từ sân bay Maastricht-Aachen, Hà Lan vào ngày thứ Bảy, 20-2-2021. Theo các quan chức sân bay, các mảnh vỡ của chiếc máy bay đã rơi xuống khi bay qua khu vực dân cư gần sân bay.

Cháy động cơ, các mảnh vỡ máy bay Boeing lao thẳng xuống nhà dân ảnh 1

Các mảnh vỡ của máy bay thu thập được tại hiện trường

Truyền thông địa phương cho biết, 3 người đã bị thương do các mảnh kim loại rơi xuống, trong đó 1 người phải nhập viện. Các mảnh vỡ kim loại rơi xuống cũng đã gây thiệt hại cho các phương tiện và nhà cửa. Một bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy 1 mảnh kim loại rơi ra từ máy bay đã xuyên thủng vỏ 1 chiếc xe ô tô.

Cháy động cơ, các mảnh vỡ máy bay Boeing lao thẳng xuống nhà dân ảnh 2

Mảnh vỡ máy bay xuyên thủng vỏ 1 chiếc ô tô

Theo lịch trình, chiếc Boeing này sẽ bay tới New York, Mỹ, nhưng đã bị buộc phải chuyển hướng đến Liege, Bỉ và hạ cánh an toàn. Cơ quan An toàn Hà Lan tuyên bố tiến hành điều tra vụ việc.

Cùng ngày, một vụ việc tương tự cũng xảy ra với chiếc Boeing số hiệu 777 của hãng hàng không United Airlines trong chuyến bay từ Denver đến Honolulu. Các mảnh vỡ máy bay đã "rơi như mưa" xuống 1 khu dân cư sau khi động cơ bị hỏng giữa không trung. Không có báo cáo về thương tích và máy bay đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Denver ngay sau đó.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục