Cải xoong giảm chất độc hại trong thuốc lá

Cải xoong giảm chất độc hại trong thuốc lá

ANTĐ - Các chuyên gia Đại học Pittsburgh (Mỹ) mới đây đã phát hiện ra rau cải xoong có thể ngăn chặn đáng kể sự kích hoạt của một chất gây ung thư có nguồn gốc từ thuốc lá ở người hút thuốc. 

Chuột cũng không dám ăn?!

Chuột cũng không dám ăn?!

ANTĐ - Lũ chuột nhà tôi phá phách dữ quá, đồ ăn thức uống, hoa quả sơ ý một chút là chỉ sau một đêm đã bị chúng cắn nát tơi bời.
20 năm tù vì sản xuất đậu phụ khô nhiễm chất gây ung thư

20 năm tù vì sản xuất đậu phụ khô nhiễm chất gây ung thư

ANTĐ - Hai cha con chủ doanh nghiệp người Đài Loan, Trung Quốc vừa bị kết án do sản xuất đậu phụ khô có nhiễm thuốc nhuộm vốn đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm từ cuối năm 2008. Tòa án tại Đài Loan tuyên phạt Lu Tien-jung 20 năm tù vì gian lận và vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Con trai của Lu Tien-jung là Lu Chia-chien cũng bị tuyên 18 năm tù với cùng tội danh. Ngoài ra, mỗi người còn phải nộp phạt lên tới hơn 600.000 USD.

Trung Quốc thu giữ đậu phụ có chất gây ung thư

Trung Quốc thu giữ đậu phụ có chất gây ung thư

ANTĐ - Cảnh sát Trung Quốc ngày 10-11 đã bắt giữ một băng nhóm tội phạm bán 110,23 tấn đậu phụ chứa hóa chất tẩy trắng công nghiệp rongalite được tuồn ra thị trường, nghi tại các tỉnh Sơn Đông, Hồ Nam và Giang Tây.

Lợi ích không ngờ từ ớt

Lợi ích không ngờ từ ớt

ANTĐ - Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí The Journal of Clinical Investigation của Anh cho thấy, ớt ngoài việc làm món ăn thêm đậm đà còn có khả năng chống ung thư.
Khoai tây rán và bim bim không chứa chất gây ung thư

Khoai tây rán và bim bim không chứa chất gây ung thư

ANTĐ - Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa công bố kết quả giám sát an toàn thực phẩm cho thấy các sản phẩm bim bim, khoai tây rán tại Hà Nội không chứa hiện chất Acrylamide và PAHs – là những chất gây ung thư.

Truy tìm chất gây ung thư có trong đồ ăn nhanh

Truy tìm chất gây ung thư có trong đồ ăn nhanh

ANTĐ - Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa đề nghị Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia triển khai gấp việc lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây rán tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường để xét nghiệm nhằm phát hiện những chất gây ung thư dễ có trong thực phẩm, rán. 
Thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư vú

Thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư vú

ANTĐ - Qua theo dõi 89.000 phụ nữ trong 20 năm, các nhà nghiên cứu trường Đại học Harvard  (Mỹ) phát hiện ra những người ăn thịt đỏ nhiều nhất tăng 25% nguy cơ ung thư vú. 
Lão hóa sớm do môi trường

Lão hóa sớm do môi trường

ANTĐ - Cũng như tiếp xúc với chất gây ung thư làm tăng nguy cơ ung thư, các chuyên gia y tế mới đây đã tìm ra chất độc môi trường - được gọi là gerontogens có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa ở con người. Chất độc này có trong khói thuốc lá, tia UV và hóa trị liệu. 

Cách ăn uống phòng chống ung thư

Cách ăn uống phòng chống ung thư

ANTĐ - Hỏi: Hiện nay tỉ lệ người bị ung thư đang có dấu hiệu tăng lên rõ rệt. Vậy bác sĩ có thể cho biết ăn uống như thế nào để phòng chống căn bệnh ác tính này?
Asen trong gạo không gây ung thư ngay

Asen trong gạo không gây ung thư ngay

ANTĐ - Theo Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), hàm lượng asen (thạch tín), một chất gây ung thư có trong gạo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngay lập tức.