• Gần 15% dân số có các rối loạn tâm thần

  Gần 15% dân số có các rối loạn tâm thần

  ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại Diễn đàn “Mạng lưới nghiên cứu-đào tạo quốc tế châu Á-Thái Bình Dương” với chủ đề sức khỏe tâm thần, do Bộ Y tế phối hợp với các đơn vị quốc tế tổ chức ngày 14-4. 

 • Sức khỏe lái xe và tính mạng người dân

  Sức khỏe lái xe và tính mạng người dân

  ANTĐ - Anh Trịnh Thanh Tuấn (32 tuổi, trú tại phố Đội Nhân, Hà Nội) cho rằng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân nào dẫn đến sự gia tăng tai nạn giao thông, từ đó có cách làm đúng, hiệu quả để ngăn chặn các vụ tai nạn thương tâm.

 • Bước đột phá với chuột nghiệp vụ

  Bước đột phá với chuột nghiệp vụ

  ANTĐ - Cảnh sát Hà Lan đang huấn luyện đội chuột nghiệp vụ để sử dụng trong điều tra các vụ án liên quan đến ma túy và thuốc súng. Không những cho kết quả nhanh và ít tốn kém hơn so với phòng thí nghiệm truyền thống, chúng còn rất chính xác.

 • Xuất hiện ma túy có hình mặt quỷ tại Việt Nam

  Xuất hiện ma túy có hình mặt quỷ tại Việt Nam

  ANTĐ - 20h40 ngày 3-7-2013 tổ công tác đặc biệt Y5/141 CA TPHN đang làm việc tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Quốc Tử Giám phát hiện một đôi nam nữ đang lưu chuyển trên xe máy có BKS: 29P2-1500 có biểu hiện nghi vấn. Khi CSGT kiểm tra, cả hai đang có biểu hiện say ma túy. Trên tay người phụ nữ đi cùng có một bịch nhỏ màu đen chứa 42 gói nhỏ, hình thức như những gói dầu gội đầu. Trên gói có hình một mặt nạ quỷ và nhãn hiệu DIABLO.

 • Xử lý mạnh tay doanh nghiệp bán thương hiệu

  Xử lý mạnh tay doanh nghiệp bán thương hiệu

  ANTĐ - Chiều qua 10-6, Bộ GTVT đã họp khẩn về hạ tầng và ATGT, kiểm điểm trách nhiệm cụ thể từng đơn vị, đề ra giải pháp để ngăn chặn TNGT đặc biệt nghiêm trọng gia tăng. 

 • Người tâm thần phạm tội: Hóa điên vì dùng ma túy

  Người tâm thần phạm tội: Hóa điên vì dùng ma túy

  ANTĐ - Sức tàn phá của ma túy tổng hợp sẽ làm cho não bộ không thể phục hồi ngay cả khi không sử dụng nó. Những bệnh nhân bị tâm thần mà nguyên nhân từ ma túy sẽ trở thành kẻ mất trí vĩnh viễn.

 • Trường học biến thành “chợ” ma túy!

  Trường học biến thành “chợ” ma túy!

  ANTĐ - Sau cái chết của một nữ sinh 13 tuổi người Ecuador vì dùng một hỗn hợp cocain và thuốc an thần; phóng viên tại nước này đã tiến hành nhiều cuộc điều tra tại các trường học. Họ phát hiện một thực trạng báo động: trường học đang dần bị biến thành “chợ” ma túy và những học sinh chính là những chân rết buôn bán những chất gây nghiện chết người.

 • Người nước ngoài vận chuyển ma túy

  Người nước ngoài vận chuyển ma túy

  ANTĐ - Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện hai đối tượng người nước ngoài liên quan đến tội phạm ma túy. 

 • Tẩm xăng đốt cháy chồng chưa cưới

  Tẩm xăng đốt cháy chồng chưa cưới

  ANTĐ - Gina Virgilio (25 tuổi), một phụ nữ trẻ người Alaska (Mỹ), thừa nhận đã giết chết Michael Gonzales, vị hôn thê của mình tại căn hộ của hai người tại East Anchorage (Alaska).

 • Sự thờ ơ chết người

  Sự thờ ơ chết người

  ANTĐ - Vụ triệt xóa ổ nhóm sản xuất trái phép ma túy tổng hợp dạng Methamphetamine (ma túy “đá”) thành phẩm tại quận Thanh Xuân tuần qua là hệ quả tất yếu của sự thờ ơ, thiếu quyết liệt của các ngành chức năng.

 • Mở đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm ma túy

  Mở đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm ma túy

  ANTĐ - Ngày 26-5, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm ma túy trên tuyến biên giới và các tuyến, địa bàn trọng điểm; tập trung xử lý các tụ điểm phức tạp về ma túy. 

 • Bộ Tư pháp “tuýt còi” Quy chế cai nghiện của TP Đà Nẵng

  Bộ Tư pháp “tuýt còi” Quy chế cai nghiện của TP Đà Nẵng

  ANTĐ - Chiều nay 3-5, đại diện Cục Kiểm tra Văn bản Quy phạm pháp luật (KTVBQPPL) - Bộ Tư pháp cho biết, đơn vị này vừa ký văn bản đề nghị Sở Tư pháp TP Đà Nẵng tự kiểm tra đối với “Quy chế cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” ban hành kèm theo Quyết định số 40/2010/QĐ-UBND ngày 3-12-2010 của UBND TP Đà Nẵng.

 • Nỗi lo bị đầu độc chất gây nghiện

  Nỗi lo bị đầu độc chất gây nghiện

  ANTĐ - Thời gian gần đây, ở một số trường học, không ít học sinh đã bị một số đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo sử dụng chất gây nghiện. Điều này đã khiến các bậc phụ huynh hoang mang, lo ngại…