Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Y tế quốc gia Mỹ xác định được 22 chất chống oxy hóa có thể tiêu diệt tế bào ung thư đang ở giai đoạn nhân bản, trong đó có 2 chất có khả năng chống lại các tế bào ung thư kháng thuốc. Chất chống ô xy hóa, được sử dụng rộng rãi trong bổ sung chế độ ăn uống sẽ bảo vệ các tế bào chống lại phản ứng hóa học gây hại. Nghiên cứu cho thấy, chất chống oxy hóa resveratrol có trong rượu vang đỏ và chất genistein có trong rau quả vừa có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư đang nhân bản vừa loại trừ có chọn lọc các tế bào ung thư kháng thuốc. “Chúng có thể là tác nhân hóa học trị liệu tốt và an toàn hơn so với các tác nhân hóa trị hiện hành nếu được nghiên cứu phát triển. Hiện tại chúng tôi đang nghiên cứu xem các chất chống ô xy hóa tiêu diệt có chọn lọc các tế bào ung thư đặc trưng như tế bào ung thư vú hay ung thư buồng trứng” - Tiến sĩ Kyungjae Myung, đồng tác giả nghiên cứu cho biết.