Chấp nhận bị "chém đẹp" tiền gửi xe để được vào xem Hà Nội đấu HAGL

  • 15/05/2018 23:48
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nhân cơ hội khoảng 2 vạn khán giả đến sân thưởng thức trận tứ kết Cúp quốc gia giữa Hà Nội và HAGL, những người trông giữ xe quanh khu vực sân Hàng Đẫy tha hồ "hét giá".

"Gửi xe máy đi em, 30 nghìn đồng một xe", một phụ nữ trung niên trên phố Trịnh Hoài Đức nói với Nguyễn Văn Nam - sinh viên trường Đại học Giao thông vận tại, khi cậu này có ý định vào gửi xe.

Trước giá trông giữ xe cao gấp 3-5 lần ngày thường, Nam tìm ra khu vực dọc đường Nguyễn Thái Học, xa sân Hàng Đẫy hơn với hy vọng có được mức giá rẻ hơn. Thế nhưng tại đây, sinh viên này vẫn không thể tìm được nơi nào có giá mềm hơn và đành chấp nhận móc túi trả 30 nghìn đồng sau khi nghe một người trông giữ xe nói: "Em đi đâu cũng 30 nghìn đồng cả thôi, đồng giá rồi vì hôm nay đông, chậm chân là không còn chỗ gửi đâu".

Các bãi trông giữ xe tự phát trên phố Trịnh Hoài Đức và khu vực lân cận mọc lên như nấm

Các bãi trông giữ xe tự phát trên phố Trịnh Hoài Đức và khu vực lân cận mọc lên như nấm

Chấp nhận bị "chém đẹp" tiền gửi xe để được vào xem Hà Nội đấu HAGL ảnh 2

...và mau chóng chật kín, dù mức phí gửi xe gấp 6 lần ngày thường

Theo ghi nhận của phóng viên, các bãi trông giữ xe thuộc nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức với mức giá 10.000 đồng/xe đã chật kín từ hơn một giờ đồng hồ trước khi trận đấu diễn ra. Đó cũng là thời điểm các điểm trông giữ xe tự phát bắt đầu nhộn nhịp và tha hồ "hét giá".

Tất cả mọi khoảng trống vỉa hè khu Trịnh Hoài Đức và một số tuyến phố quanh sân vận động Hàng Đẫy như Nguyễn Thái Học, Cát Linh đều được tận dụng tối đa để làm dịch vụ. Những cơ quan có trụ sở gần sân Hàng Đẫy cũng nhân dịp này mở cửa đón khách vào gửi xe, với mức đồng giá 30 nghìn đồng/xe.

Bên trong sân, khán giả ngồi kín các khán đài

Bên trong sân, khán giả ngồi kín các khán đài

CLB Hà Nội và HAGL cống hiến một trận đấu kịch tính

CLB Hà Nội và HAGL cống hiến một trận đấu kịch tính

Do nhu cầu được thưởng thức trận "nội chiến U23 Việt Nam" giữa Hà Nội và HAGL nên dù bị hét giá giữ xe cao gấp 6 lần ngày thường song người dân vẫn chấp nhận, bởi không còn lựa chọn nào khác.

Theo ước tính, khoảng 2 vạn khán giả đã có mặt theo dõi trận đấu, ngồi gần như chật kín các khán đài. Cùng với trận vòng 3 V-League cũng giữa Hà Nội và HAGL, đây được ghi nhận là trận đấu có đông khán giả nhất trên sân Hàng Đẫy trong vòng 10 năm trở lại đây.

Ảnh Thuần Thư

Tin cùng chuyên mục