Phòng CSGT Công an Hà Nội lên tiếng trước clip "tháo đồ của các phương tiện vi phạm"

  • 27/04/2018 16:07
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 27-4, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã có văn bản báo cáo Giám đốc CATP nội dung xung quanh video clip đăng tải trên mạng xã hội mới đây. 

Theo đó, ngày 26-4, trên trang mạng xã hội Facebook, chủ tài khoản “Nguyễn Thiện” và một số trang mạng khác có đăng tải 2 đoạn video clip có nhan đề: “Cấu kết với cảnh sát giao thông. Tháo đồ của các phương tiện vi phạm. Sự việc diễn ra hàng ngày. Khi các phương tiện bị bắt đưa về bãi tập kết thì chúng thay nhau dùng các đồ phá khóa chuyên dụng để tháo đồ tốt của xe…Địa chỉ: Cạnh số 356 Giải Phóng. Sau số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Hà Nội”.

Các đoạn video clip trên có thời lượng dài  04 phút 35 giây và 01 phút 40 giây ghi lại hình ảnh trong một bãi trông giữ phương tiện có một số người mặc quần áo dân sự và một số cán bộ CSGT đi xe mô tô chuyên dụng xuất hiện trong bãi xe này.

Các đoạn video trên được đăng tải kèm theo những bình luận trái chiều, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an Thủ đô nói chung và lực lượng CSGT nói riêng. Sau khi các đoạn clip trên được đăng tải, Phòng CSGT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh và báo cáo kết quả cụ thể như sau:

Công ty TNHH Kinh doanh và Thương mại Ngọc Diệp có bãi trông giữ xe tại địa chỉ 360 Giải Phóng, hiện nay bãi xe này trông giữ phương tiện vi phạm của nhiều đơn vị, Công an các quận, huyện thuộc CATP.

Ngày 18-8-2017, phòng CSGT ký hợp đồng với công ty TNHH Kinh doanh và Thương mại Ngọc Diệp để một số đơn vị thuộc Phòng gửi các phương tiện giao thông bị tạm giữ chở xử lý theo quy định; và yêu cầu doanh nghiệp cam kết đảm bảo vệ công tác PCCC, thực hiện nghiêm các điều khoản trong hợp đồng, bảo đảm tình trạng các phương tiện bị tạm giữ theo quy định.

Qua báo cáo các đơn vị đều khẳng định không có việc CBCS trong đơn vị cấu kết với nhân viên trông giữ xe và các đối tượng bên ngoài để tráo đổi phụ tùng của các phương tiện bị tạm giữ hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác. Từ trước đến nay, phòng CSGT chưa nhận được thông tin phản ánh về việc phương tiện bị tráo đổi phụ tùng, linh kiện trong thời gian bị tạm giữ.

Trong thời gian qua, thực hiện Kế hoạch số 78/KH-CAHN-PV19 ngày 27/3/2018 về kiểm tra công tác chấp hành pháp luật trong tạm giữ, xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính; các đơn vị có phương tiện tạm giữ ở kho trông giữ trên đang tiến hành cà số khung, số máy để đối chiếu hoàn thiện hồ sơ xử lý các phương tiện hết thời hạn tạm giữ theo quy định (giải quyết xe xe tồn) để phục vụ đoàn kiểm tra của CATP.

Cùng với việc báo cáo kết quả xác minh ban đầu, Phòng CSGT đã đề xuất Ban Giám đốc CATP chỉ đạo các phòng chức năng để xem xét giải quyết sự việc theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục