Chân thành yêu cuộc sống

  • 08/03/2014 07:16
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Bên Campuchia họ vừa sản xuất được chiếc ôtô thương mại đầu tiên đấy. Thấy họ như thế lại cám cảnh cho nền công nghiệp nước mình.

- Ôtô đã là cái gì, các anh “Hai Lúa” nhà mình còn sản xuất được nhiều thứ kinh hơn nhiều. Mấy bữa nay ông Hòa “tàu ngầm” phát biểu, nếu có 200 triệu đồng, ông này sẽ làm được cả máy bay.


- Để sản xuất một cái máy bay đại trà đã hết mấy chục triệu đô-la, với mấy trăm triệu đồng mà đòi làm ra máy bay tôi chẳng tin.


- Bác đừng coi thường người nông dân như thế. Cũng chính ông này từng bỏ tiền túi ra thiết kế và sản xuất được một chiếc tàu ngầm mi-ni khiến cả thế giới ngưỡng mộ đấy.


- Sao lại có người thông minh đột xuất thế nhỉ?


- Người nào biết phát huy trí tuệ nhân dân vốn ngấm sâu trong huyết quản thì cái gì cũng có thể làm được. Gần đây, có một bác nông dân ở Khoái Châu, Hưng Yên đã phát minh được thuốc trừ sâu sinh học, người uống vào thì khỏe ra, sâu hít phải lại lăn quay ra giữa ruộng đấy.


- Chắc là ăn may thôi, chứ có được ăn học đến nơi đến chốn đâu mà đòi làm ra những thứ phức tạp thế.


- Không như giới trí thức giả cầy, những nông dân này có thể không được đào tạo trong nhà trường, nhưng họ có lòng đam mê, và đặc biệt, họ chân thành yêu cuộc sống. Có được những thứ này cái gì họ cũng làm được.


- Trong khi người nông dân liên tục công bố những phát minh của mình thì mấy chục nghìn giáo sư, tiến sỹ sao im hơi, lặng tiếng thế nhỉ?


- Chắc họ còn bận tiêu tiền dự án, còn đang tập trung nghĩ cách đưa sự sống lên sao Hỏa, bắt Mặt trời phải quay quanh Trái đất, hơi đâu mà làm mấy cái lẻ tẻ.

Tin cùng chuyên mục