• Không để "thả gà ra đuổi"

  Không để "thả gà ra đuổi"

  ANTD.VN - Dịch cúm gia cầm H7N9 từ Trung Quốc đang tiến tới gần biên giới Việt Nam với tốc độ gia tăng rất nhanh. 

 • Ngăn chặn dịch từ xa

  Ngăn chặn dịch từ xa

  ANTD.VN - Chỉ trong vòng 1 tháng, tình hình dịch cúm gia cầm với virus H7N9 gây chết người ở Trung Quốc đã lây lan với tốc độ chóng mặt, số người nhiễm là 192, trong đó có 79 ca tử vong. 

 • Uruguay mở Lãnh sự quán tại TP.HCM

  Uruguay mở Lãnh sự quán tại TP.HCM

  ANTD.VN - Đại sứ quán Uruguay tại Việt Nam vừa khai trương Văn phòng Lãnh sự quán và ra mắt Lãnh sự danh sự Uruguay ở TP.HCM tại địa chỉ số 71 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP.HCM. 

 • Tết sớm tại quê hương Quảng Trị anh hùng

  Tết sớm tại quê hương Quảng Trị anh hùng

  ANTD.VN - Tiếp nối chuyến công tác từ thiện do Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup phối hợp cùng Báo An ninh Thủ đô mang đến bà con nghèo tại tỉnh Quảng Bình, sáng sớm 12-1, Đại úy Vũ Mạnh Hùng, Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ  đã tiếp tục trao tặng 500 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng đến với các hộ nghèo tại tỉnh Quảng Trị.

 • Lắm "thầy", còn khổ

  Lắm "thầy", còn khổ

  ANTD.VN - Chừng này tuổi rồi tôi mới thấm thía câu “lắm thầy nhiều ma” bác ạ.

 • Hội thảo khoa học quốc tế về chất độc da cam

  Hội thảo khoa học quốc tế về chất độc da cam

  ANTD.VN - Ngày 8-8, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự Hội thảo khoa học quốc tế về chất độc hóa học da cam/dioxin nhân kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam/dioxin. Tham dự hội thảo có cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama; nhiều nhà khoa học quốc tế và Việt Nam; Đại sứ, trưởng đại diện các cơ quan quốc tế tại Việt Nam... 

 • Hơn 280.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm

  Hơn 280.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm

  ANTĐ - Qua 3 tháng thực hiện (từ tháng 4 đến tháng 6-2016), việc ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã triển khai tại 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 
  Qua 3 tháng thực hiện (từ tháng 4 đến tháng 6-2016), việc ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã triển khai tại 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 
  Qua 3 tháng thực hiện (từ tháng 4 đến tháng 6-2016), việc ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã triển khai tại 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 

 • Kiểm dịch... trên giấy?

  Kiểm dịch... trên giấy?

  ANTĐ - Những con lợn nặng khoảng 30kg, người đầy nốt mẩn đỏ, gầy yếu, không thể di chuyển được, nhưng chỉ cần bôi phẩm màu và thui kỹ trong rơm cho vàng ươm là có thể chuyển tới Hà Nội bán với giá… lợn mán.

 • New Zealand hỗ trợ Việt Nam chống hạn

  New Zealand hỗ trợ Việt Nam chống hạn

  ANTĐ - Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam vừa công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 50.000 USD cho một số vùng thuộc tỉnh Bến Tre đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn. 

 • Xóm làng cô độc

  Xóm làng cô độc

  ANTĐ - Với dân số hơn 1,3 tỷ người, Trung Quốc có thể là nơi đông đúc nhất, nhưng thực tế, quốc gia này có rất nhiều khu vực không người sinh sống, hoặc chỉ có một người.

 • 100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm

  100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm

  ANTĐ - Ngày 20-4, Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cùng Hội Chăn nuôi Việt Nam, Công ty CP dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế (“ANCO”) và Công ty CP Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc (“PROCONCO”) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình vận động “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm”.

 • Bắt tay vào làm thật

  Bắt tay vào làm thật

  ANTĐ - Đúng vào Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được triển khai trên cả nước, thì nỗi bất an của người dân về thực phẩm lại lớn hơn bao giờ hết. Trong khi vi phạm của người chăn nuôi vẫn khá phổ biến, việc quản lý và xử lý lại gặp không ít khó khăn dù chế tài, thậm chí chế tài hình sự đã có. Bởi vậy, kiên quyết loại bỏ thực phẩm bẩn không thể chỉ là một khẩu hiệu trong Tháng hành động này.

 • Thanh tra an toàn thực phẩm tại 12 địa phương

  Thanh tra an toàn thực phẩm tại 12 địa phương

  ANTĐ - Ngày 24-3, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh ATTP vừa ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. 

 • Tập trung giải quyết tình trạng sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi

  Tập trung giải quyết tình trạng sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi

  ANTĐ - Sau khi Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn mở đợt cao điểm tấn công vào các cơ sở chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi sử dụng chất tạo nạc, đến nay, vấn nạn đã giảm hẳn. Tuy nhiên, tình trạng sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, thủy sản vẫn còn nhức nhối.