TP.HCM

Cha chồng bênh con dâu ăn trộm bị bảo vệ đánh tàn phế

  • 24/10/2014 18:16
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Ông T vác dao gây sự với nhóm bảo vệ, vì không xin được cho con dâu phạm tội ăn trộm. Kết quả, ông này bị đánh hội đồng đến bại liệt.

Mới đây, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm và tuyên giảm án từ 13 năm tù xuống còn 10 năm tù đối với bị cáo Võ Văn Dũng (SN 1971, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “giết người”.

 
Bị cáo Võ Văn Dũng tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Võ Văn Dũng tại tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 8h30 sáng 23/11/2013, chị Đào Thị L (SN 1985, trú huyện Xuyên  Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng một số người trộm cắp mủ cao su thì bị bảo vệ công ty Cao Hòa Lâm (trụ sở Bàu Suối, xã Tân Lâm) bắt quả tang. L cùng những người này bị bảo vệ đưa về chốt giải quyết.


Đến 11h trưa cùng ngày, ông Nguyễn Sỹ T (bố chồng chị Lương) đến xin bảo vệ bỏ qua và cho chị L về nhưng bảo vệ ở đây không đồng ý. Lúc này,  giữa ông T và bảo vệ Võ Văn Dũng xảy ra mâu thuẫn nhưng được mọi người can ngăn nên ông T đi về.

1h sau, ông T cầm dao quay lại chốt bảo vệ tìm Dũng để trả thù.  Thấy vậy, Dũng bỏ chạy và lúc này 4 bảo vệ khác của công ty  đã  cầm cây cao su đuổi theo bao vây đánh để khống chế tước hung khí trên tay ông này.

Trong lúc ông T đã bị các bảo vệ khống chế, Dũng cầm một đoạn cây cao su tới đánh một phát mạnh vào đầu ông T làm nạn nhân gục ngã. Lúc này, các bảo vệ khác liền lao vào trói ông T lại. Sau đó, thấy ông T bị chảy máu nhiều nên một bảo vệ khác đã cởi trói và đưa ông T đến bệnh viện. Ông T được cứu chữa kịp thời và bị thương tật đến 91% , bị liệt và sống thực vật.  

Mặc dù trong vụ án, ông T là người đã gây sự trước và cầm dao đe dọa bị cáo.  Nhưng trong lúc nạn nhân bị các bảo vệ đồng nghiệp khác khống chế, bị cáo còn hành động dùng cây đập vào đầu nạn nhân gây chấn thương sọ não. Nhưng HĐXX cũng xét thấy, bị cáo tỏ vẻ ăn năn hối cải, khắc phục hậu quả cho bị hại... nên tuyên giảm án cho bị cáo xuống còn 10 năm tù. 

Tin cùng chuyên mục