• Truyền hình Trung Quốc đăng sai bản đồ Ấn Độ

  Truyền hình Trung Quốc đăng sai bản đồ Ấn Độ

  ANTĐ - Ngày 14-5, trong khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang có chuyến thăm Trung Quốc, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã phát một bản tin trong đó có đưa hình ảnh bản đồ của Ấn Độ.

 • Đâm chém kinh hoàng tại Trung Quốc, 2 người chết

  Đâm chém kinh hoàng tại Trung Quốc, 2 người chết

  ANTĐ - Hôm qua 17-8, một vụ đâm chém kinh hoàng đã xảy ra tại thành phố Diên Cát, thuộc tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc và giáp biên giới với Triều Tiên, khiến 2 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương. 

 • Xác định chủ nhân hai cọc tiền giấu tại Đội kiểm lâm cơ động Thanh Hóa

  Xác định chủ nhân hai cọc tiền giấu tại Đội kiểm lâm cơ động Thanh Hóa

  ANTĐ - Bản tin phát thanh hôm nay gồm những nội dung chính sau: Xác định chủ nhân hai cọc tiền giấu tại Đội kiểm lâm cơ động Thanh Hóa; Bóc gỡ đường dây ma túy lớn nhất Tây Nguyên; Tổng thống Nga - Mỹ điện đàm về vấn đề khủng hoảng ở Ukraine; Quân đội Ukraine phóng 9 tên lửa Grad sang lãnh thổ Nga.

 • Trung Quốc tự “vạch áo cho người xem lưng”

  Trung Quốc tự “vạch áo cho người xem lưng”

  ANTĐ - Được thuyết minh bằng tiếng Trung Quốc và phụ đề tiếng Anh, bộ phim tài liệu “Hành trình trên Biển Đông” mới đây được đăng tải trên trang web của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc và Youtube đã cung cấp một cái nhìn hiếm hoi về những hoạt động mờ ám của Trung Quốc và gửi đi thông điệp đáng sợ của họ: Bắc Kinh không từ bỏ dã tâm chiếm trọn Biển Đông.

 • Trung Quốc cách chức Bí thư Thành ủy Côn Minh

  Trung Quốc cách chức Bí thư Thành ủy Côn Minh

  ANTĐ - Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 12-7 thông báo cách chức Bí thư Thành ủy Côn Minh (tỉnh Vân Nam) Trương Điền Hân do tình nghi vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng và pháp luật. Đây là quan chức cấp tỉnh thứ 19 của Trung Quốc bị điều tra trong năm nay. 

 • Truyền hình Trung Quốc “đe” khủng bố

  Truyền hình Trung Quốc “đe” khủng bố

  ANTĐ - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 22-6 đã phát cảnh thú tội của Mu’er Zhati (ảnh) - nghi can tuổi vị thành niên, một trong 3 kẻ đã tấn công bằng rìu vào một phòng chơi mạt chược. 

 • Trung Quốc "đau đầu" vì ô nhiễm không khí

  Trung Quốc "đau đầu" vì ô nhiễm không khí

  ANTĐ - Vừa qua, tờ Hoàn cầu thời báo và trang web của kênh CCTV của Trung Quốc có hai bài báo ca ngợi tác dụng tích cực của tình trạng sương mù bao phủ nhiều đô thị, thành phố lớn. Bài báo làm dấy lên tranh cãi trong dư luận Trung Quốc, bởi thực tế, cuộc sống của người dân nước này đang bị đảo lộn vì ô nhiễm không khí.

 • Syria cảnh báo thanh sát viên quốc tế bị tấn công

  Syria cảnh báo thanh sát viên quốc tế bị tấn công

  ANTĐ - Trong buổi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) tại Thủ đô Damascus, ngày 23-9, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã cảnh báo phe đối lập Syria sẽ có thể xúi giục các phần tử khủng bố tấn công lực lượng thanh sát viên quốc tế, nhằm cản trở họ tiếp cận các kho và xưởng vũ khí hóa học, rồi đổ tội cho chính phủ Syria. 

 • Để tránh màng bọc thực phẩm độc hại

  Để tránh màng bọc thực phẩm độc hại

  ANTĐ -  Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc ngày 30-7 cảnh báo, màng bọc các loại thịt và rau quả trong siêu thị có thể chứa chất nhựa dẻo độc hại bị cấm, hậu quả có thể làm giảm chức năng tình dục ở nam giới hay dậy thì sớm ở nữ giới. Trước các thông tin trên, người tiêu dùng nên sử dụng loại màng bọc nào được coi là an toàn?

 • Triển lãm Quốc tế phim và công nghệ truyền hình

  Triển lãm Quốc tế phim và công nghệ truyền hình

  ANTĐ - Lần đầu tiên tại Việt Nam, triển lãm Quốc tế phim và công nghệ truyền hình Việt Nam-Telefilm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21-6 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. 

 • Thuốc cảm cúm chứa chất độc hại

  Thuốc cảm cúm chứa chất độc hại

  ANTĐ - Kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu Trung Quốc đã ngừng bán thuốc chữa cảm cúm có tên Vitamin C Yinqiao dạng viên sau khi phát hiện loại thuốc này có chứa thạch tín và thủy ngân.