• Xác nhận nguồn gốc cây đào, mai nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính

  Xác nhận nguồn gốc cây đào, mai nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính

  ANTD.VN -  Thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ về Tổ chức phòng trào “Tết trồng cây” và tăng cường bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021, ngày 6-1-2021 Bộ NN&PTNT đã ban hành Văn bản số 50/BNN-TCLN hướng dẫn các địa phương thực hiện Chỉ thị này của Thủ tướng Chính phủ. Bộ NN&PTNT tiếp tục nhận được Văn bản số 72/UBND-KT ngày 8-1-2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc hướng dẫn trình tự, thủ tục khai thác và xác nhận cây đào trồng.

 • Vườn mai quý đất Hà thành

  Vườn mai quý đất Hà thành

  ANTĐ - Tới thăm vườn hoa Nhật Tân ngoài bãi sông Hồng mới thấy nơi đây đang trở thành một công viên khổng lồ của Hà Nội. Trước đây khi đô thị chưa mở rộng, vùng bãi sông này người dân chỉ trồng chuối, ngô, khoai trên đất phù sa, nhưng nay hơn 40ha đã được cải tạo để trồng đào. Vào những ngày này đào chưa được các nhà vườn bán nhiều nên nam thanh, nữ tú và nhiều gia đình đến đây thăm thú.

 • Những ngày xuân ấy

  Những ngày xuân ấy

  ANTĐ - Với tôi những cái tết nói chung là rất sùi sụt. Sùi sụt sống, sùi sụt mưa ngoài trời. Chả ai dửng dưng như tôi mỗi khi tết đến. Mẹ già lụi hụi làm mứt trong bếp, củi lửa khói mù một cái chảo mật nho nhỏ như đồ chơi của trẻ con, một nhúm lạc rang, nhúm gừng tươi thế là thành mứt gừng, mứt lạc. Còn vợ con thì chạy đôn chạy đáo, chủ yếu là lo nồi bánh chưng, cả nước lo bánh chưng, không bánh chưng không thành tết, để có một nồi bánh chưng nhiều nhà chạy méo mặt. Kể cũng lạ, một ngày như bao ngày vậy mà bỗng nhiên ai cũng vui, bỗng nhiên thấy quan trọng, bỗng nhiên tất tả, nhìn thiên hạ vào tết mà thấy sốt ruột.