• Hà Nội: Nghịch cảnh đào Tết...

  Hà Nội: Nghịch cảnh đào Tết...

  ANTD.VN -Những cành đào nở sớm được bày bán ở chợ hoa Quảng Bá với mức giá thấp nhất từ 70 ngàn đồng vào thời điểm hiện tại khiến nhiều người dân thủ đô ngỡ ngàng nghĩ người dân Nhật Tân, Phú Thượng được mùa đào. 

 • Du xuân trong rực cánh hoa đào Nhật Tân

  Du xuân trong rực cánh hoa đào Nhật Tân

  ANTĐ -Trên vườn đào đã nhộn nhịp cảnh du xuân. Nhiều gia đình chọn vườn đào làm nơi diện áo mới để lưu lại những bức ảnh rực rỡ của mùa hoa gọi xuân về.

 • Dịch vụ gửi chăm sóc đào được mùa

  Dịch vụ gửi chăm sóc đào được mùa

  ANTĐ - Năm nào cũng vậy, cứ vào cuối tháng Giêng Âm lịch, chủ các vườn đào Nhật Tân, quận Tây Hồ lại vào mùa làm ăn bởi nhiều khách chở đào đến đăng ký dịch vụ gửi cây sau Tết. Cũng bởi lẽ đó mà đến thời điểm này dù được trả giá cao song nhiều chủ vườn vẫn từ chối do không  còn đất.

 • Vườn hoa Nhật Tân thu hút giới trẻ trong dịp Tết Giáp Ngọ

  Vườn hoa Nhật Tân thu hút giới trẻ trong dịp Tết Giáp Ngọ

  ANTĐ - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết. Mỗi khi Tết đến, vườn hoa Nhật Tân luôn luôn là địa điểm chụp ảnh lý tưởng, thu hút của các bạn trẻ. Thời tiết se lạnh và có một chút nắng chính là thời điểm thích hợp để các bạn trẻ rủ nhau tới vườn hoa chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng với người thân và bạn bè.

 • Đào quất vắng khách ngày giáp Tết

  Đào quất vắng khách ngày giáp Tết

  ANTĐ - Còn hơn một tuần nữa là đến Tết Giáp Ngọ, những chậu quất, đào, các loại hoa… được bày bán khắp tuyến đường Hà Nội, tạo ra không khí Tết tràn ngập phố phường. Thế nhưng, việc tiết kiệm chi tiêu đã khiến nhiều người chơi đào, quất tết năm nay đắn đo nên các hàng đào quất cũng vắng bóng khách hơn.

 • Đi qua 12 tầng dốc

  Đi qua 12 tầng dốc

  ANTĐ - Sì Lờ Lầu, xã ở nơi cao nhất, xa nhất của huyện vùng cao Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, nhìn trên bản đồ chỉ là một mỏm nhọn trên đường biên giới. Đường đến Sì Lờ Lầu nếu tính từ thành phố Lai Châu sẽ phải qua cả thảy 12 con dốc. Và đúng như con số ấy, cái tên Sì Lờ Lầu theo tiếng  của người địa phương cũng có nghĩa là 12 tầng dốc.

 • Sa Pa tràn ngập sắc hoa đào trong nắng thu

  Sa Pa tràn ngập sắc hoa đào trong nắng thu

  ANTĐ - Tới Sa Pa những ngày này, du khách ngỡ tưởng như đang giữa mùa xuân núi rừng Tây Bắc, bởi sắc đỏ của những cánh đào rừng đang kheo sắc, tràn ngập trên mọi ngả đường.

 • Đào, quất Tết chuẩn bị "bung hàng"... hốt bạc

  Đào, quất Tết chuẩn bị "bung hàng"... hốt bạc

  ANTĐ - Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, cho đến thời điểm này, các vườn đào và quất tại Hà Nội đang chuẩn bị "nước rút" và bắt đầu "bung hàng" cho người dân Thủ đô.

 • Nhìn đào mà lo ngay ngáy

  Nhìn đào mà lo ngay ngáy

  ANTĐ - Anh Nguyễn Văn Toản (38 tuổi, quê Bắc Giang) buộc lại những cành đào tại chợ hoa Quảng Bá, Hà Nội.

 • Đào “quan chức”

  Đào “quan chức”

  ANTĐ - Có nhiều cách chơi đào, song chẳng có cách nào giống cách nào. Người duy tâm mà chơi đào thì coi cây đào thế vận mệnh nằm ở trong đó.