• Giai thoại "Làng tiến sĩ" xứ Kinh Bắc

  Giai thoại "Làng tiến sĩ" xứ Kinh Bắc

  ANTD.VN - Việt Nam lắm làng, lắm nghề, lắm những danh hiệu nhưng làng trứ danh về sự học thì thuộc của hiếm. Ngoài làng Mộ Trạch (Hải Dương) hay Hành Thiện (Nam Định) đình đám, hiếm người biết ở xứ Kinh Bắc xưa cũng có một “làng tiến sĩ” danh bất hư truyền.

 • Giọng hát Việt lên sóng đúng ngày sinh Bác Hồ

  Giọng hát Việt lên sóng đúng ngày sinh Bác Hồ

  ANTĐ - Tập 1 của Giọng hát Việt 2013 phát sóng vào lúc 21h30 ngày 19-5 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ với sự thể hiện của 12 giọng ca với nhiều màu sắc khác nhau. 

 • Thu Minh, Hiếu Hiền chia sẻ về rắn

  Thu Minh, Hiếu Hiền chia sẻ về rắn

  ANTĐ - Cầm tinh con rắn nên ca sỹ Thu Minh và diễn viên hài Hiếu Hiền là hai nhân vật được chọn để xông đất đầu năm trong chương trình Vui sống mỗi ngày phát sóng vào mùng 3 Tết (tức ngày 12-2) trên kênh VTV3.

 • “Phi râu tóc bất thành Hồng Chương”

  “Phi râu tóc bất thành Hồng Chương”

  ANTĐ - Trong khi làng biến dần thành phố, nhà cao tầng nghễu nghện mọc lên giữa làng, thì vẫn còn người cố níu giữ cái sự cổ kính, xưa cũ, dù chỉ một phần rất nhỏ. Người đó chính là nghệ sĩ -  diễn viên Hồng Chương…

 • Tình yêu vô hạn trên cõi đời này

  Tình yêu vô hạn trên cõi đời này

  ANTĐ - Là kẻ hậu sinh, ngoại đạo với nghệ thuật, nông cạn trước cuộc đời, trước thân phận nên tôi không dám nói hiểu sâu bản chất của mỗi con người như Trịnh Công Sơn. Nhưng cũng vì là một con người, có một thân phận, một trái tim; Trịnh Công Sơn chắc chắn cũng cho phép tôi vay mượn, nương tựa vào niềm yêu, nỗi đau “vô hạn” của ông để góp phần làm cho tình yêu thêm “vô hạn” trên cõi đời này.

 • NSND Trọng Khôi ra đi: Còn một ước mong dang dở

  NSND Trọng Khôi ra đi: Còn một ước mong dang dở

  ANTĐ - Thứ bảy vừa qua, chúng tôi đến thăm NSND Trọng Khôi khi anh đang điều trị ở Viện Tim mạch - bệnh viện Bạch Mai, chị Bình vợ anh lạc quan về những chuyển biến tích cực trong phác đồ điều trị của bác sĩ và tin tưởng anh Khôi sẽ chóng bình phục. Chị hẹn chúng tôi lại đến thăm anh vài ngày tới. Không ngờ, anh đã trút hơi thở cuối cùng vào 8h sáng 14-3-2012, thọ 69 tuổi, để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và đông đảo công chúng hâm mộ.