Cặp đôi chuyên dụ dỗ đưa người xuất cảnh trái phép

  • 11/08/2018 14:24
  • 0 bình luận
  • T.M
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-8, CQĐT CAH Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ xử lý 2 đối tượng Bùi Văn Kiên (SN 1966, trú tại xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy) và Phạm Thị Thành (SN 1968, trú tại phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép. 

Theo tài liệu điều tra ban đầu, từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn huyện Yên Thủy có trên 800 lượt người ở địa phương xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Trước dấu hiệu bất thường này, trung tuần tháng 6-2018, CAH Yên Thủy phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hòa Bình xác lập chuyên án đấu tranh.

Các đối tượng Thành, Kiên tại CQĐT

Các đối tượng Thành, Kiên tại CQĐT

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác minh, làm rõ đối tượng Bùi Văn Kiên có hoạt động tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép. Trợ thủ đắc lực của Kiên là Phạm Thị Thành.

Theo phân công, Kiên dụ dỗ, lôi kéo, tuyển người đưa lên Móng Cái, sau đó giao cho Thành đưa sang Trung Quốc lao động trái phép. Ngoài địa bàn Hòa Bình, các đối tượng còn móc nối người dân ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. 

Theo ước tính, từ năm 2015 đến đầu năm 2018, cặp đôi Thành, Kiên đã tổ chức cho hơn 100 người dân trên địa bàn huyện Yên Thủy và một số tỉnh, thành phố sang Trung Quốc trái phép. Một trong những “chiêu” hút người của các đối tượng là không thu tiền công môi giới trước khi đưa người sang Trung Quốc, mà sẽ trừ vào tiền lương.

Ngày 8-8, lực lượng Công an phát hiện đối tượng Phạm Thị Thành từ Trung Quốc mò về Việt Nam, đã đồng loạt triển khai bắt giữ Thành và Bùi Văn Kiên.

Tin cùng chuyên mục