“Cao thủ lừa” không tha cả chị ruột

  • 09/10/2013 06:47
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - Biết tin cháu mình đỗ Đại học Điện lực, Nguyễn Duy Hùng (SN 1982) trú tại xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, hiện đang thuê trọ tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh lợi dụng ngay điều đó để trục lợi từ chính chị gái mình.

“Cao thủ lừa” không tha cả chị ruột ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Duy Hùng và bộ quân phục mặc để lừa đảo

Khoảng 13h30 ngày 3-10, Đồn Công an số 24, CAH Từ Liêm tiếp nhận một “thiếu tá bộ đội” từ lực lượng bảo vệ trường Bồi dưỡng nghiệp vụ CAND có địa chỉ tại xã Đông Ngạc, Từ Liêm. Vị “thiếu tá” này tự xưng là Nguyễn Duy Hùng, trợ lý Bộ trưởng, đến liên hệ công tác với trường Bồi dưỡng nghiệp vụ nhưng lại không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan để xác định được vị trí công tác của mình. Tại Đồn Công an số 24, nhân thân vị “thiếu tá” đã được làm rõ và lộ nguyên hình là một tên lừa đảo. 

Tại cơ quan công an, Nguyễn Duy Hùng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Thực chất Hùng không phải bộ đội, mà chỉ mạo danh để lấy lòng tin hòng xin việc cho bạn gái là Lê Thị Huệ. 

Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Duy Hùng thực hiện hành vi giả mạo chức vụ cấp bậc để lừa đảo. CAH Từ Liêm đã xác minh tại nơi Hùng đăng ký hộ khẩu là xã Yên Đồng thì được biết, gần 10 năm qua, Hùng kiếm sống chính bằng thủ đoạn này. Đã rất nhiều cơ quan công an liên hệ với địa phương để xác minh nhân thân của Hùng trong các vụ lừa đảo. Tốt nghiệp Đại học Mở năm 2007, Hùng xin vào làm việc tại Công ty Sinh Lợi ở Cầu Diễn, Từ Liêm. Vì nghĩ rằng với cái vỏ bọc bộ đội sẽ dễ dàng để lừa đảo hơn, nên Hùng đã ra phố Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm mua một bộ quân phục với giá 300.000 đồng và thỉnh thoảng sử dụng. Thủ đoạn của Hùng là lên mạng Internet, cập nhật số điện thoại, tên tuổi những người có chức danh ở các trường Đại học để đến đâu, gặp ai, Hùng cũng bịa ra là mình có quen biết, quan hệ rộng, có thể xin việc được và trúng tuyển đại học. 

Đáng chú ý trong số những nạn nhân của Hùng còn có chị ruột là chị Nguyễn Thị Lý. Chị Lý sinh sống ở miền Nam, tháng 7-2012, chị có con trai thi tuyển vào ĐH Điện lực. Tháng 8-2012, Hùng đã lên mạng xem kết quả thi của con chị Lý và được biết cháu đã đỗ. Nhưng Hùng lại nói với chị Lý là cháu thi trượt Đại học và “mồi” chị Lý là mình có quen biết nhiều người ở trong trường, có thể chạy cho cháu với giá 200 triệu đồng. Tin tưởng người em ruột, chị Lý tưởng thật nên đã nói với chồng mang tiền đến cho Hùng. Hùng nhận tiền và tiêu pha cá nhân hết. Sau đó, con chị Lý nhận kết quả trúng tuyển Đại học Điện lực, nên chị Lý càng tin Hùng có quen biết rộng, chạy được cho con mình. Cũng với thủ đoạn này, Hùng đã lừa được của một người phụ nữ tên Hương, “chạy” cho người nhà vào Đại học Điện lực với giá 30 triệu đồng. Thực chất các thí sinh này đều đã trúng tuyển, Hùng chỉ mau lẹ hơn ở chỗ lên mạng và biết trước kết quả.

Hiện Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Duy Hùng để điều tra về hành vi giả mạo chức vụ cấp bậc và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ai là bị hại của Nguyễn Duy Hùng đề nghị liên hệ với Đội ĐTHS CAH Từ Liêm gặp ĐTV Trần Hoàng Tuấn, ĐT: (04) 3837.3022 để cung cấp thêm thông tin.

Tin cùng chuyên mục