Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ trấn áp giới truyền thông có liên quan tới giáo sĩ đối lập

  • 15/12/2014 09:47
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiến hành đột kích vào một tòa soạn báo và một kênh truyền hình có mối quan hệ thân thiết với giáo sĩ đạo Hồi ở Mỹ là ông Fethullah Gulen.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ trấn áp giới truyền thông có liên quan tới giáo sĩ đối lập

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, cảnh sát nước này đã thực hiện nhiều cuộc đột kích trên khắp quốc gia và bắt giữ ít nhất 14 người.

Ông Gulen là đối thủ chính trị của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Phong trào Hizmet của ông Gulen được hàng triệu người ủng hộ.

Động thái mới nhất của chính quyền Istanbul đến chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Erdogan phát động chiến dịch mới nhắm vào những người ủng hộ ông Gulen.

Những người này bao gồm các nhà báo, nhà sản xuất, nhà viết kịch bản và một cảnh sát trưởng ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ. Họ bị buộc tội thông đồng và âm mưu tạo bằng chứng bất lợi cho chính quyền.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã lục soát khu văn phòng của báo Zaman vào sớm ngày Chủ nhật (14/12). Một đám đông người biểu tình đã khiến cảnh sát phải rút lui trước khi họ có thể thực hiện việc bắt giữ.

Nhân viên của tờ báo này đã thuật lại khi vụ lục soát xảy ra. Tổng biên tập tờ Zaman chia sẻ bức hình ông ngồi ở bàn và nói: “Cảnh sát đã buộc phải rút đi vì những phản ứng dân chủ của bạn bè tôi. Tôi đang ngồi ở vị trí của mình và chờ đợi”.

Tin cùng chuyên mục