Xe+

Cảnh sát giao thông triển khai các chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường cao tốc

  • 17/01/2020 23:14
  • 0 bình luận
  • M.A
  • In bài
ANTD.VN - Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an triển khai lực lượng, trang thiết bị để kiểm soát các phương tiện đi vào cao tốc, nhằm phát hiện, xử lý người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia. 

Nhằm phòng ngừa, hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông trước, trong dịp Tết Canh Tý, Cục CSGT đã triển khai lực lượng, trang thiết bị để kiểm soát các phương tiện đi vào đường cao tốc. Cụ thể, sau khi phương tiện qua trạm thu phí, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu đi chậm và dừng trước chốt để đo nồng độ cồn.

Theo đó, ngay khi phương tiện qua trạm thu phí, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu đi chậm và dừng trước chốt kiểm tra; trao đổi, hỏi han tài xế để xác định dấu hiệu say xỉn. Sau khi xác định tài xế đã sử dụng rượu bia, lực lượng sẽ kiểm tra định lượng bằng máy đo nồng độ cồn.

“Thời gian từ khi dừng xe đến khi phát hiện trường hợp vi phạm nồng độ cồn không quá 5 phút. Còn các trường hợp không phát hiện vi phạm chỉ dưới 3 phút/phương tiện”, đại diện Cục CSGT cho biết.

Theo thống kê, từ khi Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 có hiệu lực, trên các tuyến cao tốc, CBCS Cục CSGT đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Còn tại địa bàn Hà Nội, Nghị định 100 và Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, với sự vào cuộc đồng bộ của các lực lượng chức năng, từ tuyên truyền đến tăng cường kiểm tra, xử lý; đã phát huy hiệu quả rõ rệt. Số vụ vi phạm, tai nạn giao thông liên quan đến bia rượu, giảm rõ rệt. Số ca cấp cứu do điều khiển sau khi uống rượu, bia, cũng giảm trông thấy.

Tin cùng chuyên mục