Cảnh sát "đột kích" 12 quán bar trong đêm, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh bóng cười

  • 07/03/2019 21:52
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Thời điểm kiểm tra, tại quán bar The Fame có địa chỉ tại 25 Ngô Văn Sở, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 3 bình khí cười N2O và hàng nghìn quả bóng chưa bơm khí. Đáng chú ý, khi thấy có bóng cảnh sát, khách chơi tại quán đã nhanh chóng xịt bóng, ném xuống đất phi tang.

Đêm 6-3, lực lượng liên ngành Công an quận Hoàn Kiếm gồm cảnh sát kinh tế, cảnh sát hình sự và cảnh sát ma túy phối hợp với đội Quản lý thị trường số 2 – Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ ra quân, kiểm tra việc kinh doanh, sử dụng bóng cười tại các quán bar trên địa bàn quận.

Đơn vị đã thành lập 6 tổ công tác, chia làm 6 mũi kiểm tra tổng cộng 12 quán bar. Kết quả bước đầu ghi nhận, có 3 cơ sở có hoạt động kinh doanh khí N2O (bóng cười) gồm quán bar Fame tại 25 Ngô Văn Sở, bar The Toilet tại tầng 6, 41 Hai Bà Trưng và bar Opera tại 18 Lương Ngọc Quyến.

Cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn quả "bóng cười" chưa được bơm khí để trong kho cùng ba bình khí cười tại quán bar The Fame

Cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn quả "bóng cười" chưa được bơm khí để trong kho cùng ba bình khí cười tại quán bar The Fame

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, tạm giữ 5 bình khí N2O, hàng nghìn quả bóng chưa qua sử dụng, bàn giao cho đội Quản lý thị trường số 2 xử lý theo thẩm quyền.

Toàn bộ tang vật thu giữ sẽ được bàn giao cho lực lượng quản lý thị trường xử lý theo thẩm quyền

Toàn bộ tang vật thu giữ sẽ được bàn giao cho lực lượng quản lý thị trường xử lý theo thẩm quyền

Trao đổi với PV An ninh Thủ đô, Đại tá Hà Mạnh Hùng – Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Hoàn Kiếm là quận trung tâm, tập trung nhiều các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước. Thời gian vừa qua, việc kinh doanh “bóng cười” trở nên phổ biến, thu hút giới trẻ. Dù không phải là chất cấm, nhưng loại khí này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới hệ thần kinh của người sử dụng. Người lạm dụng “bóng cười” sẽ gây thiếu oxy cục bộ, ảnh hưởng đến tim mạch, hệ thần kinh, có thể gây co giật, ngất, thậm chí là tử vong.

Do vậy, đơn vị đã phối hợp với lực lượng quản lý thị trường triển khai kế hoạch kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ là các quán bar trên địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Cũng theo Đại tá Hà Mạnh Hùng, việc kiểm tra sẽ được tiến hành thường xuyên, liên tục và đột xuất. Thông qua kế hoạch, CAQ Hoàn Kiếm cũng sẽ tuyên truyền trực tiếp đến quản lý, nhân viên của quán bar, từ đó nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, quy định của Nhà nước trong kinh doanh dịch vụ.

Tin cùng chuyên mục