Xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có điều kiện vi phạm

  • 06/03/2019 15:35
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTD.VN - Đó là khẳng định của chỉ huy CAQ Đống Đa, Hà Nội về việc xử lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn quận, khi phát hiện có hành vi sai phạm trong quá trình hoạt động.

Thực tế cho thấy các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT như karaoke, nhà nghỉ, cầm đồ, khách sạn, cà phê... luôn tiềm ẩn nhiều phức tạp về vi phạm hành chính như hoạt động quá giờ hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác. Chỉ huy CAQ Đống Đa cũng thẳng thắn nhìn nhận thực tế này có xảy ra trên địa bàn quận.

Do đó, để đảm bảo ANTT trên địa bàn, giảm phức tạp từ các cơ sở kinh doanh có điều kiện, chỉ huy CAQ Đống Đa đã trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với các đội nghiệp vụ, công an các phường xây dựng kế hoạch, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn. 

Chỉ trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán kéo dài từ giữa tháng 12 đến ngày 15-2, qua công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, CAQ Đống Đa đã xử lý 65 trường hợp các cơ sở kinh doanh có điều kiện, với tổng số tiền phạt hơn 126 triệu đồng.

CAP Láng Hạ, quận Đống Đa thường xuyên phối hợp với các đội nghiệp vụ CAQ, để kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn

CAP Láng Hạ, quận Đống Đa thường xuyên phối hợp với các đội nghiệp vụ CAQ, để kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn

Đặc biệt, qua kiểm tra các nhà nghỉ, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Đống Đa đã phát hiện các vụ đối tượng sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy. Điển hình: liên tiếp trong 3 ngày 25, 26, 27-12, tổ công tác đội QLHC về TTXH bắt quả tang 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Vụ thứ nhất xảy ra vào ngày 25-12, tổ công tác đội QLHC về TTXH - CAQ Đống Đa phát hiện Tôn Nữ K. A. (SN 2000) thuê phòng tại nhà nghỉ An Phú, phường Ngã Tư Sở có hành vi tàng trữ 1 cục dạng bột màu trắng có kích thước 3x3mm nghi là heroin. Ngày 26-12 tại nhà nghỉ Đại Đồng, phường Khâm Thiên, lực lượng chức năng bắt quả tang Đào Văn T. đang sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 1 bộ coóng bên trong có tinh thể màu nâu, trắng, nghi là chất ma túy tổng hợp.

Chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Đống Đa cho biết, qua quá trình kiểm tra, theo dõi nhận thấy, các đối tượng thường chọn nhà nghỉ làm nơi sử dụng ma túy đá. Ngoài vụ việc đối tượng Đào Văn Thắng thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy, cùng thời điểm trên tổ công tác đội QLHC về TTXH bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Hùng (SN 1985) sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà nghỉ Tây Đô, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội, thu giữ 1 bộ coóng bên trong có tinh thể màu nâu, trắng nghi là chất ma túy tổng hợp.

Cũng theo chỉ huy CAQ Đống Đa, hiện trên địa bàn quận tồn tại một số quán cà phê mở nhạc lớn gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, nhưng rất khó trong công tác giải quyết. Điển hình như mới đây, tại quán cà phê "Chất" trên địa bàn phố Trúc Khê, phường Láng Hạ, người dân nhiều lần phản ánh tiếng ồn lúc đêm khuya ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Song do quán cà phê không thuộc danh mục các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT và tiếng ồn quá lớn không thuộc danh mục xử phạt hành chính, nên rất khó xử lý và chỉ dừng ở mức nhắc nhở.

Mãi đến thời điểm cuối tháng 2-2019, qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý tin báo của người dân, tổ công tác CAP Láng Hạ mới bắt quả tang quán cà phê nói trên có hành vi kinh doanh bóng cười trái phép và ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 11,2 triệu đồng, yêu cầu quán cà phê dừng hoạt động kinh doanh bóng cười, nguyên nhân của tiếng nhạc ồn.

“Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn quận Đống Đa chấp hành khá tốt các quy định của Nhà nước, nhưng với các cơ sở này CAQ Đống Đa vẫn tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện xử lý nghiêm nếu có vi phạm” - chỉ huy CAQ Đống Đa nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục