Cảnh giác khi bán xe qua mạng

  • 20/11/2011 23:55
  • 0 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Khi chiếc xe Honda nhãn hiệu SH của chị Nguyễn Thị T (SN 1981), trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, TP Hà Nội vừa nổ máy, nam thanh niên mua xe liền leo lên phóng vút đi.
Cảnh giác khi bán xe qua mạng ảnh 1
Anh: Xalo

Sau nhiều ngày rao bán chiếc xe máy SH BKS: 29B1 - 082.9… trên mạng Internet, ngày 14-11, chị Nguyễn Thị T nhận được điện thoại của một nam thanh niên cho biết đang có nhu cầu mua xe và muốn gặp chị T. Điểm hẹn là quán nước chè ở gần số nhà 408, tổ 11, đường Hồ Tùng Mậu thuộc địa bàn thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội.

Khoảng 13h40 ngày 15-11, gặp nhau tại điểm hẹn, 1 trong 2 nam thanh niên cho biết mình là người đã hẹn gặp chị T để mua xe. Sau khi xem xét kỹ lưỡng chiếc xe, nam thanh niên này xin phép chị T được đi thử nhưng chị T không đồng ý. Thấy vậy, nam thanh niên này lại yêu cầu chị Nguyễn Thị T nổ máy để kiểm tra. Khi chị T vừa nổ máy, lập tức, nam thanh niên này leo lên xe phóng vút đi. Thấy nam thanh niên đi cùng đối tượng vẫn đứng cạnh mình, chị T liền hô hoán mọi người bắt giữ giao nộp cho Công an thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm. 

Quá trình điều tra, Công an thị trấn Cầu Diễn đã làm rõ, nam thanh niên đi cùng đối tượng trên là Lê Văn S (SN 1979), trú tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Hiện anh này đang làm nghề “xe ôm” ở khu vực đường Phạm Văn Đồng. Khoảng 13h cùng ngày, đối tượng nói trên đến thuê anh S chở từ tòa nhà Bộ Công an đến địa điểm trên và anh này cũng không hề biết việc mua bán xe.

Tương tự trường hợp chị Nguyễn Thị T, sau khi rao bán chiếc xe máy Wave Alpha trên mạng Internet, anh Hoàng Văn M (SN 1980), trú tại quận Hà Đông, TP Hà Nội nhận được điện thoại của một nam thanh niên cho biết đang cần mua xe. Sau khi hẹn gặp nhau tại một quán nước vỉa hè gần khu vực bến xe Hà Đông cũ, nam thanh niên này đã xin đi thử chiếc xe. Nghĩ yêu cầu của khách cũng hợp lý, anh M đã đưa chiếc xe máy cho nam thanh niên này. Sau khi lượn một vòng quanh khu vực quán nước, nam thanh niên đã tăng ga đi thẳng vào khu vực nội thành. Chờ từ trưa tới chiều không thấy người mua đưa chiếc xe của mình quay lại, anh Hoàng Văn M mới biết là mình bị lừa.

Theo một điều tra viên Đội CSHS - CAQ Hà Đông cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn một số quận huyện nội thành xuất hiện hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản thông qua việc hỏi mua xe máy rao bán trên mạng Internet. Vì vậy, người dân nên cảnh giác với thủ đoạn này; nếu thấy đối tượng giao dịch có dấu hiệu khả nghi nên báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để được giúp đỡ.

Tin cùng chuyên mục