Căn cứ quân sự Mỹ ở Raqqa (Syria) bị tấn công

  • 02/04/2018 12:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một nhóm tự xưng là "Dân quân kháng chiến Raqqa" ngày 2-4 tuyên bố, lực lượng của họ vừa tiến hành một cuộc tấn công vào căn cứ của Mỹ ở vùng nông thôn Al-Raqqa của Syria.
Binh sĩ quân đội Mỹ hiện diện ở Syria

Binh sĩ quân đội Mỹ hiện diện ở Syria

Theo nhóm ủng hộ chính phủ, tối 1-4, lực lượng của họ đã dùng những quả đạn cối tấn công căn cứ Lữ đoàn 92 do Mỹ kiểm soát, nằm ở phía nam thị trấn Ayn'Izza, vùng nông thôn Al-Raqqa của Syria.

Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại mà căn cứ Mỹ phải hứng chịu sau vụ tấn công này.

Ngoài cuộc tấn công trên, nhóm "Dân quân kháng chiến Raqqa" cũng thề sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào lực lượng dân chủ Syria (SDF-chủ yếu là các tay súng người Kurd), được Mỹ hậu thuẫn, cho đến khi lực lượng này rời khỏi tất cả các vùng đất của Syria.

Được biết, quân đội Mỹ đã đóng quân tại một số địa điểm chủ chốt ở Syria, song có hai khu vực với sự hiện diện đông đảo của binh lính Mỹ, đó là căn cứ nằm ở Al Tabaqah gần Al Raqqa, miền bắc Syria. Tại đây, các binh lính thuộc lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang huấn luyện cho các tổ chức người Kurd. Địa điểm thứ 2 được xây dựng ở Al-Tanf - nơi binh lính Mỹ ngăn chặn các lực lượng vũ trang của Syria và Nga vượt qua.

Tin cùng chuyên mục