• Thâm hụt thương mại 2,63 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm

  Thâm hụt thương mại 2,63 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm

  ANTD.VN - Trong tháng 8, cán cân thương mại hàng hóa thâm hụt 109 triệu USD. Tính trong 8 tháng đầu năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa của cả nước thâm hụt 2,63 tỷ USD, ngược lại với con số xuất siêu lên tới 13,69 tỷ USD của cùng kỳ năm trước.

 • Nhập khẩu ô tô, linh kiện ô tô… giảm làm hụt thu thuế xuất nhập khẩu hơn 34.500 tỷ đồng

  Nhập khẩu ô tô, linh kiện ô tô… giảm làm hụt thu thuế xuất nhập khẩu hơn 34.500 tỷ đồng

  ANTD.VN - Tính đến hết tháng 9, thu ngân sách toàn ngành Hải quan mới đạt 227.933 tỷ đồng, giảm 13,15% so với cùng kỳ năm trước, tương đương giảm hơn 34.500 tỷ đồng. Nguyên nhân do kim ngạch xuất nhập khẩu các mặt hàng có thuế cao như ô tô, linh kiện ô tô, sắt thép, máy móc thiết bị... giảm mạnh.

 • Doanh nghiệp FDI xuất siêu 1,41 triệu USD

  Doanh nghiệp FDI xuất siêu 1,41 triệu USD

  ANTĐ - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước trong tháng 1-2014 đạt 21,48 tỷ USD, giảm 9,9% so với tháng trước và giảm 3% so với kết quả thực hiện của tháng 1-2013. 

 • Chưa thể nới lỏng tay

  Chưa thể nới lỏng tay

  ANTĐ - Việt Nam đã nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát chung đã giảm đáng kể nhưng vẫn còn áp lực. Tăng trưởng tín dụng thực còn ở mức khiêm tốn, chủ yếu tập trung ở khu vực nông nghiệp và xuất khẩu. Thặng dư tài khoản vãng lai tăng mạnh lên 9,1 tỷ USD trong năm 2012 do nhập khẩu giảm và xuất khẩu tăng trưởng mạnh mẽ. Đó là đánh giá về kinh tế Việt Nam của Quỹ Tiền tệ quốc tế vừa được công bố. Trong hai năm tới, thặng dư tài khoản vãng lai có thể vẫn lớn và các dòng vốn đầu tư nước ngoài vẫn mạnh mẽ. 

 • Nhập siêu gia tăng

  Nhập siêu gia tăng

  ANTĐ  Bộ Công Thương cho biết, tháng 5-2013, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước đạt 12 tỷ USD, tăng 9,4% so với tháng 4 và tăng 16% so với cùng kỳ năm 2012. 

 • Cần sự can trường của nền kinh tế Việt Nam

  Cần sự can trường của nền kinh tế Việt Nam

  ANTĐ - "Quan điểm của tôi trong ứng xử thương mại với Trung Quốc hay bất cứ một nước nào khác là sự lành mạnh, thực dụng và can trường của chính nền kinh tế Việt Nam, chứ không phải đổ lỗi cho sự lấn lướt không biết giới hạn của người ngoài." 

 • Nhật Bản: Thâm hụt tài chính trong 9 tháng liên tiếp

  Nhật Bản: Thâm hụt tài chính trong 9 tháng liên tiếp

  ANTĐ - Cán cân thương mại tại Nhật Bản trong tháng 3 vừa qua đã khiến thâm hụt tài chính trong 9 tháng liên tiếp. Điều này chủ yếu là do giá nhập khẩu nhiên liệu tăng cao hơn khi đồng Yên tiếp tục suy yếu.

 • Nhập khẩu mất cân đối

  Nhập khẩu mất cân đối

  ANTĐ - Báo cáo tình hình xuất nhập khẩu 2 tháng đầu năm 2013 của Bộ Công Thương cho thấy, còn nhiều mặt hàng xa xỉ, hàng trong nước đã sản xuất được vẫn nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian qua, trong khi hàng cần nhập khẩu lại giảm sút. 

 • Nga thất thế trên thị trường buôn bán vũ khí

  Nga thất thế trên thị trường buôn bán vũ khí

  ANTĐ - Năm 2012, chỉ tính các giao dịch đã hoàn tất, kim ngạch xuất khẩu vũ khí của Cục hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) đạt 65 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái là 35 tỷ USD.

 • Thừa bằng, thiếu chất xám

  Thừa bằng, thiếu chất xám

  ANTĐ - Theo báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội năm 2012, trong 5 chỉ tiêu quan trọng không đạt được, có 2 chỉ tiêu đáng lo ngại là tăng trưởng GDP và chỉ tiêu tạo việc làm mới. Lại một lần nữa chỉ tiêu tạo thêm việc làm không về đích, khi mục tiêu là 1,6 triệu người nhưng chỉ đạt 1,515 triệu người. Con số này không quá bất ngờ với các đại biểu Quốc hội bởi độ chuẩn xác của số liệu thống kê so với diễn tiến thị trường lao động.

 • Chứng khoán lấy lại đà phục hồi

  Chứng khoán lấy lại đà phục hồi

  ANTĐ - Sau những phiên điều chỉnh kém sôi động, thị trường chứng khoán đã lấy lại được sự hào hứng trong phiên giao dịch hôm nay (15-3). Phần lớn các cổ phiếu trên sàn lấy lại đà phục hồi, thanh khoản nhờ đó cũng tăng mạnh.