• Cấp đăng ký thành lập doanh nghiệp trong 3 ngày

  Cấp đăng ký thành lập doanh nghiệp trong 3 ngày

  ANTĐ - Đó là thông tin từ ông Nguyễn Tiến Học - Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội tại hội nghị tổng kết công tác đăng ký doanh nghiệp năm 2014 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 diễn ra sáng 30-12. 

 • Cơ hội để cán bộ viên chức “có” 2 tỷ đồng: Nóng quá, cẩn thận bỏng tay!

  Cơ hội để cán bộ viên chức “có” 2 tỷ đồng: Nóng quá, cẩn thận bỏng tay!

  ANTĐ - Tại Hội thảo “Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng thương mại Việt Nam - Thực trạng và giải pháp” ngày 16-9, ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cho biết, NHNN đang nghiên cứu xây dựng một gói hỗ trợ vay mua nhà cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang để trình Thủ tướng xin ý kiến. 

 • Kiểm tra 100% khách hàng tăng điện tiêu thụ hơn 130%

  Kiểm tra 100% khách hàng tăng điện tiêu thụ hơn 130%

  ANTĐ - Ông Nguyễn Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, sắp tới, đơn vị này sẽ tăng cường kiểm tra công tác ghi chỉ số ở một số điểm bất thường và 100% khách hàng có sản lượng điện tháng 6-2014 tăng cao hơn 130% so với tháng 5. 

 • Cùng Suntory PepsiCo Việt Nam bảo vệ tài nguyên biển và hải đảo

  Cùng Suntory PepsiCo Việt Nam bảo vệ tài nguyên biển và hải đảo

  ANTĐ -Hàng trăm cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam cùng học sinh tiểu học, đoàn thanh niên chung tay bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thiết thực như đạp xe diễu hành, trồng cây, vệ sinh các con đường, dọn sạch các bãi biển và các khu kênh rạch trên toàn quốc.

 • Công ty Dược phẩm Tâm Bình: 3 năm một chặng đường

  Công ty Dược phẩm Tâm Bình: 3 năm một chặng đường

  ANTĐ - Là một thương hiệu còn khá mới mẻ, nhưng thời gian qua, dược phẩm Tâm Bình đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình, tạo được chỗ đứng vững chắc trong ngành dược và uy tín với người bệnh. 

 •  Tồn kho vẫn khó mua

  Tồn kho vẫn khó mua

  ANTĐ - Nhu cầu về nhà ở xã hội hiện nay rất lớn, có tới 1,74 triệu người có thu nhập thấp và khoảng 1,75 triệu công nhân có nhu cầu bức thiết về nhà ở, tương đương 700.000 căn hộ. Trong đó, Hà Nội cần 110.000 căn, TP.HCM cần 130.000 căn, riêng cán bộ các cơ quan Trung ương có nhu cầu mua 30.000 căn. Theo báo cáo thực hiện gói cho vay 30.000 tỷ đồng, đến cuối tháng 7, mới chỉ có 139 hồ sơ được vay vốn ngân hàng mua nhà ở xã hội. Vì vậy, ban chỉ đạo Trung ương về nhà ở xã hội và thị trường bất động sản vừa tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp và địa phương để tìm cách tháo gỡ vướng mắc. 

 • Tăng cường trực cảnh giới trong suốt quá trình nhập xăng

  Tăng cường trực cảnh giới trong suốt quá trình nhập xăng

  ANTĐ - Vụ cháy cây xăng ở số 2B phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm vào chiều 3-6 là tiếng chuông cảnh tỉnh về mối nguy hiểm của các cây xăng trong nội thành. Sau khi xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng trên, chiều 4-6, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã trao đổi với ông Trần Đắc Xuân, Giám đốc Công ty Xăng dầu khu vực 1- Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam về việc công ty này tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại các cửa hàng xăng dầu.

 • Lại “than” lương không đủ sống

  Lại “than” lương không đủ sống

  ANTĐ - Bản kiến nghị tháo gỡ khó khăn của Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước cho biết, đời sống của cán bộ công nhân viên ngành than và ngành điện đang gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí, lương không đủ nuôi sống gia đình. 

 • Từ 12-11: Thu phí tại Trạm Tào Xuyên mới trên QL 1A

  Từ 12-11: Thu phí tại Trạm Tào Xuyên mới trên QL 1A

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có quyết định về việc thu phí tại Trạm thu phí mới KM 286+397 QL1A (Trạm thu phí Tào Xuyên di dời), thuộc tỉnh Thanh Hóa để hoàn vốn cho dự án xây dựng QL1A đoạn tránh thành phố Thanh Hóa theo hình thức BOT. 

 • Ngành điện lực Hà Nội làm tốt công tác xã hội từ thiện

  Ngành điện lực Hà Nội làm tốt công tác xã hội từ thiện

  ANTĐ - Trong 2 ngày 26 và 27-10, Tổng công ty EVN HANOI  đã chủ trì đoàn 1 của Cụm thi đua số 6 UBND Thành phố Hà Nội thăm và tặng quà tình nghĩa là sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 9 triệu đồng cho 9 đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các đơn vị trong cụm: Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hà Nội.

 • Tăng lương là cần thiết

  Tăng lương là cần thiết

  ANTĐ - Chúng ta phải bảo đảm việc tăng lương theo đúng lộ trình bởi vì thu nhập của đội ngũ cán bộ công nhân viên chức nhà nước còn thấp, nhất là các thầy cô giáo, cán bộ y tế. Nhóm đối tượng này hiện thu nhập chỉ khoảng 5, 6 triệu đồng/ tháng, rất khó để đảm bảo đời sống trong bối cảnh kinh tế, giá cả hiện nay. Vì vậy, tôi cho rằng việc tăng lương là cần thiết.

 • An nhàn như kinh doanh điện

  An nhàn như kinh doanh điện

  ANTĐ - Trong bối cảnh khó khăn chồng chất, khi nền kinh tế còn rơi vào giảm phát thì ngành điện lại đột ngột tăng giá. Trong khi các chỉ số đầu vào để cấu thành giá điện đều không có biến động thì ngành điện lại tăng giá, hỏi sao người tiêu dùng đang mệt mỏi với túi tiền cạn kiệt lại không bức xúc. 

 • Tổng Giám đốc chuyển tiền của công ty về "sân sau"?

  Tổng Giám đốc chuyển tiền của công ty về "sân sau"?

  ANTĐ - Doanh nghiệp đang đứng trước bờ vực phá sản, lương công nhân cũng bị nợ, thế nhưng khoản tiền mà Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị Giáo dục 1 (Cty CPGD1) - Hoàng Thị Kim Loan, mới được bổ nhiệm lại chuyển hơn 2 tỷ đồng của công ty vào tài khoản cho một doanh nghiệp khác mà trước đây bà Loan làm lãnh đạo. Hành động trên của bà Loan khiến cho nhiều người nghĩ rằng, liệu đây có phải là “sân sau” để bà Loan trục lợi từ một công ty đang “chết đuối”?

 • Nhà máy đèn Bờ Hồ tròn 120 năm tuổi

  Nhà máy đèn Bờ Hồ tròn 120 năm tuổi

  ANTĐ - Ký ức hào hùng về Nhà máy đèn Bờ Hồ như được sống lại trong Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Nhà máy đèn Bờ Hồ do Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) tổ chức sáng 24-5. Nhà máy đèn Bờ Hồ cũng chính là nơi được UBND TP Hà Nội gắn biển di tích Cách mạng kháng chiến. Nhà máy đèn Bờ Hồ là địa chỉ tiền thân của trụ sở Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội ngày nay.

 • Đảm bảo điện trong những ngày nắng nóng

  Đảm bảo điện trong những ngày nắng nóng

  ANTĐ - Chiều 2-5, Ông Trần Đức Hùng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết: Trong những ngày qua thời tiết nắng nóng bất thường, do đó nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng đột biến.

 • Tăng 26,5% lương cho cán bộ xã đã nghỉ việc

  Tăng 26,5% lương cho cán bộ xã đã nghỉ việc

  (ANTĐ) - Đó là nội dung dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc đang được Bộ LĐ-TB&XH công bố, lấy ý kiến nhân dân. 

 • Thanh niên chung tay tiết kiệm điện

  Thanh niên chung tay tiết kiệm điện

  ANTĐ - Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, hưởng ứng Tháng Thanh niên 2012, Tổng công ty đã phát động phong trào “Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên về tiết kiệm điện”.