Cảm xúc đầu năm

  • 15/02/2013 07:15
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Trước, trong và sau thời khắc chuyển giao năm mới, PV ANTĐ đã gặp gỡ, ghi lại cảm xúc của một số người dân Thủ đô, về sự bình yên của thành phố; cũng như sự chia sẻ, cảm phục với cố gắng, nỗ lực của lực lượng công an.

Cảm xúc đầu năm ảnh 1
CSGT Hà Nội ứng trực phân luồng giao thông đêm Giao thừa. Ảnh: Phú Khánh

Phấn chấn phút giao thừa

Đi chơi giao thừa cùng bạn bè, tôi thấy ấn tượng nhất là hình ảnh những chiến sỹ công an nỗ lực duy trì TTATGT trên các trục đường chính dẫn vào trung tâm thành phố, để người dân được đón năm mới trong vui tươi, an toàn. Một cảm nhận dễ chịu khác, là ý thức người dân du Xuân đã được nâng lên, không còn cảnh chen lấn, xô đẩy khi xem bắn pháo hoa; không còn cảnh trèo cây, bẻ cành lúc chuyển giao năm mới. An ninh trật tự Thủ đô ngày đầu năm cũng có những chuyển biến tích cực so với năm ngoái, không bắt gặp người dân nào than phiền bị móc túi, trộm đồ…

Anh Lê Hữu Phong (30 tuổi, trú ở phường Kim Liên, quận Đống Đa)

Nhờ công an, giao thông thuận lợi

Năm nay, thời tiết đêm Giao thừa rất thuận lợi cho người dân vui chơi đón Xuân. Các tuyến đường phố trung tâm, nhất là các khu vực hồ Gươm, hồ Tây, đông người, nhưng không hề xảy ra tình trạng lộn xộn. Tôi nhận thấy công tác tổ chức, phân luồng giao thông rất khoa học. Bên cạnh đó là sự phối hợp giữ gìn ANTT nhịp nhàng giữa CSGT và công an quận, phường. Những chiến sĩ công an làm nhiệm vụ ở các ngã tư rất thân thiện. Tuy nhiên vẫn có điều băn khoăn, là một số điểm trông giữ xe ở khu vực quanh hồ Gươm “chặt chém” với giá cắt cổ. Nếu không có những “hạt sạn” này, tôi tin rằng, Hà Nội đã có một đêm chuyển giao năm mới thật tuyệt vời!

Chị Vũ Thuỳ Dương (trú ở phố Liễu Giai, Ba Đình)

Hà Nội có nhiều nét mới

2013 là năm thứ ba tôi đi du học, song đã 2 cái Tết rồi, năm nào tôi cũng cố gắng về Việt Nam, về Hà Nội để được cảm nhận giây phút hạnh phúc, đầm ấp sum họp bên bạn bè, người thân lúc Giao thừa. Năm nay, tôi nhận thấy Hà Nội có nhiều nét mới. Nhiều tuyến đường phố trang hoàng đẹp đẽ, người đi bộ có nhiều cơ hội để thưởng ngoạn, du Xuân. Tôi rất thích hình ảnh những nữ CSGT đứng điều khiển giao thông ở các ngã tư. Điều đó thực sự đẹp, và đẹp hơn trong những ngày đầu năm mới này. Năm mới, người Hà Nội dường như chấp hành Luật Giao thông tốt hơn. Đường phố cũng sạch sẽ hơn. Nhất định, tôi sẽ đem những ấn tượng tốt đẹp đầu Xuân mới của Hà Nội sang kể với những người bạn cùng lớp…

Đào Trung Hiếu (Du học sinh tại Singapore)

Ngoại thành bình yên

Phấn khởi nhất thời khắc Giao thừa năm nay là không còn nghe thấy tiếng pháo nổ lén lút. Người già, con trẻ vùng ngoại thành chúng tôi quây quần, đón năm mới trong nhà, bên nồi bánh chưng và xem bắn pháo hoa qua vô tuyến. Thanh bình và đầm ấm! Không chỉ “vắng” tiếng pháo, ANTT ở thị trấn Liên Quan chúng tôi trước Tết đến giờ cũng rất tốt. Không xảy ra vụ mất trộm tài sản nào. Đám thanh niên cũng không còn uống rượu say, gây gổ, đánh lộn. Nhiều thanh niên tích cực tham gia cùng công an thị trấn tuần tra kiểm soát sau 20h, vừa phòng kẻ gian, vừa phòng ngừa vi phạm về pháo. Những hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, chia sẻ. Niềm vui được nhân lên ở nhiều gia đình, lối xóm, và tôi tin đó là tín hiệu tốt lành cho năm 2013.

Ông Phạm Văn Giao (83 tuổi, trú ở thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất)

Tin cùng chuyên mục