Các giải pháp để du lịch Việt Nam cất cánh

  • 23/10/2019 17:05
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Nhằm thảo luận những vấn đề, giải pháp, chương trình hành động cần thiết, thúc đẩy sự phát triển bứt phá, bền vững cho du lịch Việt Nam, Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9/12 tại Hà Nội.

Theo đó, mục tiêu hướng đến của diễn đàn lần này: Thúc đẩy sự phát triển bứt phá, bền vững cho du lịch Việt Nam, cải thiện năng lực cạnh tranh du lịch quốc gia. Thống nhất được các giải pháp cơ bản và chương trình hành động để nâng xếp hạng Năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam lên 10-15 bậc tới năm 2021; Tăng tỷ lệ đóng góp GDP trực tiếp của du lịch từ 8,39% GDP năm lên trên 10% GDP năm 2021. Bên cạnh đó, cải thiện các bài toán cấp bách về đầu tư, quảng bá, thu hút khách du lịch từ các thị trường chiến lược và mục tiêu. Hiện thực hóa sáng kiến xây dựng thị trường hàng không chung hay còn gọi “Bầu trời mở ASEAN”, trước mắt ưu tiên các tiểu vùng sông Mê kông.

Các giải pháp để du lịch Việt Nam cất cánh

Các phiên thảo luận sẽ tập trung vào từng vấn đề như: Tổ chức lại hoạt động quảng bá du lịch quốc gia để truyền cảm hứng cho du khách tới Việt Nam, Cải thiện trải nghiệm du khách trong Chuẩn bị hành trình và Lập kế hoạch tới Việt Nam; Cải thiện trải nghiệm tại điểm đến cho khách du lịch tại Việt Nam và Bầu trời mở Việt Nam- kết nối thị trường hàng không chung tiểu vùng Mekong và khu vực Đông Nam Á.

Diễn đàn dự kiến có sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, Đại diện bộ ban, ngành, Đại diện các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch hàng đầu và Đại diện tổ chức Du lịch thế giới, nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Năm 2018, lần đầu tiên Diễn đàn Cấp cao du lịch được tổ chức với sự tham dự của 1.500 khách, nhằm tìm giải pháp phát triển du lịch Việt Nam bền vững, tầm nhìn 2030. Trong khuôn khổ diễn đàn này, 5 thỏa thuận thương mại trị giá gần 2 tỷ USD đã được ký kết giữa đối tác quốc tế và các doanh nghiệp trong nước. 

Tin cùng chuyên mục