Ngày 25-8, Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump và phu nhân Tổng thống Pháp Brigitte Macron đã dẫn đầu nhóm các phu nhân G7 tham gia tour tham quan ngôi làng truyền thống xứ Basque gần Biarritz.
Nhóm này gồm bà Akie Abe - vợ Thủ tướng Nhật Bản, Đệ nhất phu nhân Chile Cecilia Morel, bà Jenny Morrison - vợ Thủ tướng Australia, Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, bà Melania Trump - đệ nhất phu nhân nước Mỹ và một số đại biểu khác
Điều dễ nhận thấy là sự vắng mặt của Carrie Symonds - bạn gái của Thủ tướng Anh Boris Johnson. Được biết, người phụ nữ đang làm cho một tổ chức hoạt động vì môi trường này không thể thu xếp tới Pháp vì bận công việc.
Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron rất hân hạnh đóng vai “bà chủ nhà” đón tiếp khách quý
Trong không khí hòa đồng và thoải mái, các đệ nhất phu nhân G7 thả dáng trong vườn Villa Arnaga, một bảo tàng tư nhân ở làng văn hóa truyền thống tại Combo-les-Bains
Các phu nhân chăm chú thưởng thức màn trình diễn của các vũ công xứ Basque truyền thống trong khu vườn Villa Arnaga. Đáng chú ý, bà Melania Trump đã chọn đôi giày bệt thay vì giày cao gót để đi bộ thoải mái hơn
Cả nhóm đều hài lòng khi được xem buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại nhà thờ Saint-Etienne
Họ đã được gặp một chuyên gia về rượu giới thiệu một số loại rượu hảo hạng trong vùng.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tỏ ra hào hứng với hoạt động cùng các đệ nhất phu nhân trong tour du lịch nằm trong hoạt động bên lề của Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Pháp
Được biết, bà Melania Trump đã tới đây từ tháng 6-2019 để tìm hiểu trước các tour du lịch ẩm thực và văn hóa ở ngôi làng nằm cách chân đồi Pyreness 20 dặm.
Khu vực này nổi tiếng nhất với ớt đỏ gọi là Piment d'Espelette. Loại ớt này cũng đã được sử dụng trong bữa tối phục vụ nhóm 7 nhà lãnh đạo các quốc gia kỹ nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới ở Biarritz hôm 24-8.
Nhóm đệ nhất phu nhân đi dạo trên ngôi làng đẹp như tranh vẽ và tạo dáng bên ngoài một số cửa hàng địa phương
Tất nhiên, đoàn được lực lượng an ninh theo sát để đảm bảo an toàn.
Sau chuyến tham quan, họ hội ngộ với chồng để cùng dự tiệc tối nhân kết thúc Hội nghị thượng đỉnh G7 khi một loạt vấn đề nóng đã được bàn luận sôi nổi cùng các cuộc gặp bên lề diễn ra “như con thoi”.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

Các đệ nhất phu nhân G7 làm gì khi chồng bận họp thượng đỉnh?

  • 26/08/2019 11:29
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN - Trong khi các nguyên thủ quốc gia G7 sôi sục với chương trình nghị sự toàn những vấn đề “nóng” thì các đệ nhất phu nhân lại thong thả cùng nhau tham quan một ngôi làng truyền thống xứ Basque gần trung tâm hội nghị ở Biarritz, tây nam nước Pháp.

Theo Dailymail

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC