Các bộ lạc Ả Rập biểu tình chống lực lượng Mỹ ở miền Đông Syria

  • 06/12/2020 09:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Các thành viên của các bộ lạc Ả Rập đã tổ chức biểu tình trong khu vực do quân đội Mỹ kiểm soát ở vùng nông thôn phía Nam và phía Đông của tỉnh Deir Ezzor trong tuần này, để phản đối các hoạt động của dân quân vũ trang trung thành với Mỹ, và hành vi trộm cắp dầu trong khi bán chúng với giá cao.

Các bộ lạc Ả Rập biểu tình chống lực lượng Mỹ ở miền Đông Syria ảnh 1

Các bộ lạc Ả Rập biểu tình chống lại lực lượng Mỹ ở miền Đông Syria

Các nguồn tin dân sự ở vùng nông thôn Deir Ezzor nói với Sputnik rằng, người dân Abu Hamam đã tổ chức các cuộc biểu tình vào ngày 5-12, để kêu gọi các dân quân "người Kurd" được quân đội Mỹ hậu thuẫn rời khỏi khu vực của họ, và vì sự cần thiết hỗ trợ lĩnh vực dịch vụ và y tế cũng như đảm bảo nhiên liệu.

Nguồn tin cho biết thêm, biểu tình cũng lan rộng tại các thị trấn Kashkiya và Albuhassan, vốn nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở vùng nông thôn phía Đông Nam Deir Ezzor.

Họ cũng lên án các hoạt động của SDF khi lực lượng được cho là áp đặt ảnh hưởng trong khu vực bằng vũ lực.

Được biết, các cuộc biểu tình diễn ra sau khi giá dầu diesel và xăng tăng bất chấp thực tế rằng khu vực Jazira là một trong những nơi có nhiều dầu mỏ nhất ở Syria.

Các nguồn tin lưu ý, có hàng chục mỏ dầu mà lực lượng Mỹ hiện đang chiếm giữ, bao gồm các mỏ Al-Omar, Tanak, Jufra và Conoco được sử dụng bởi các căn cứ quân sự của họ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục