Các anh vất vả để phố phường phong quang

  • 04/05/2015 09:59
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài

ANTĐ - Phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội, có địa giới hành chính giáp với nhiều phường thuộc các quận Đống Đa, Hoàng Mai và Hai Bà Trưng, có tuyến đường Giải Phóng, huyết mạch giao thông quan trọng của Thủ đô nên công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn này luôn được quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc.

Các anh vất vả để phố phường phong quang ảnh 1CAP Phương Liệt nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Nhiều phương án khả thi

Sáng 22-4, CAP Phương Liệt tập trung bảo vệ công tác giải tỏa những vi phạm về TTĐT dọc sông Lừ, phục vụ thi công Dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn II. Thiếu tá Đỗ Xuân Trung, Trưởng CAP Phương Liệt cho biết: “Hưởng ứng Năm trật tự và văn minh đô thị 2015 của thành phố, CAP Phương Liệt đã khảo sát, đề xuất cắm biển cấm ô tô, xe máy dừng, đỗ trên một số tuyến phố chính như Nguyễn Văn Trỗi, Phan Đình Giót và đường Giải Phóng, để phù hợp với tình hình TTĐT, TTGT trên địa bàn”. 

Thiếu tá Nguyễn Việt Hoàng, Phó trưởng CAP phụ trách Cảnh sát trật tự cho biết: “Đơn vị cũng đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều quy chế phối hợp với các đơn vị liên quan trong công tác giải quyết những phức tạp về tình hình TTGT - TTĐT”. Hàng ngày, nhiều tổ tuần tra có sự tham gia của CSKV, CSTT CAP Phương Liệt phối hợp với các lực lượng khác dùng loa phóng thanh cầm tay và loa gắn trên ô tô đặc chủng vào từng tuyến đường, ngõ phố tuyên truyền để người dân hiểu rõ các quy định về TTATGT, TTĐT, vệ sinh môi trường, nhắc nhở  người dân nghiêm chỉnh thực hiện và ký cam kết không vi phạm. Cùng với đó, CAP Phương Liệt chủ động nghiên cứu, tham mưu cho Ban chỉ đạo 197 phường chỉ đạo các ban, ngành chức năng phối hợp với CAP và các đoàn thể, tổ dân phố, cụm dân cư có trách nhiệm giải quyết những vi phạm về TTĐT - TTATGT, TTCC tại các cụm dân cư. 

Những chuyển biến tích cực

Cùng với tổ CSTT - CAP Phương Liệt thị sát trên một số tuyến phố chính như Nguyễn Văn Trỗi, Phan Đình Giót, đường Giải Phóng và dọc hành lang sông Lừ, chúng tôi chứng kiến tại các khu vực này đã không còn tình trạng mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn xây dựng bừa bãi, đường phố phong quang, sạch đẹp, nhất là hiện tượng dừng đỗ xe ô tô, xe máy sai quy định không còn tái diễn.

Trên địa bàn phường Phương Liệt có trường THCS và trường THPT Phương Liệt. Ban chỉ huy CAP Phương Liệt đã cử cán bộ phối hợp với Ban Giám hiệu 2 trường này tuyên truyền, hướng dẫn, vận động các bậc phụ huynh nghiêm chỉnh chấp hành việc cho con em từ 6 tuổi trở lên đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Bác Nguyễn Viết Thịnh, công dân phường Phương Liệt tâm sự: “Trước đây, chúng tôi cho rằng đưa con cái đi học với một quãng đường ngắn thì không cần đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, khi được các đồng chí công an sở tại nhắc nhở, tôi đã hiểu rõ tác hại của việc không đội mũ bảo hiểm và thường xuyên dặn con cháu ra đường không được quên chiếc mũ bảo hiểm”. Bác Phạm Thị Hường, người dân trú tại đường Giải Phóng chia sẻ: “Các đồng chí công an vất vả lắm, ngày nắng cũng như ngày mưa họ đều thực hiện nhiệm vụ giữ gìn TTATGT, TTĐT. Không chỉ nghiêm túc trong thực thi nhiệm vụ, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người dân gặp khó khăn khi tham gia giao thông”.

Từ ngày 15-4 đến nay, CAP Phương Liệt đã tập trung phối hợp vận động nhân dân tháo dỡ hơn 300 bục bệ, cầu dẫn xe, mái che, mái vẩy sai quy định và tháo dỡ 3 lán công trường tự phát tại ngõ 155 đường sông Lừ; nhắc nhở và xử lý một số trường hợp dừng đỗ phương tiện sai quy định trên 8 tuyến phố chính, góp phần tạo nên bộ mặt khang trang đô thị trên địa bàn phường.

Tin cùng chuyên mục