Ban quản lý dự án xây dựng, CATP Hà Nội:

Sức trẻ làm nên những thành công

  • 26/03/2015 07:10
  • 0 bình luận
  • MAI ANH
  • In bài

ANTĐ - Hiện đại, khang trang, đẹp đẽ, đó là cảm nhận của bất cứ ai bước vào trụ sở CAP Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng tại địa chỉ 33 Hương Viên, Hà Nội. Công trình này là một trong số hơn 30 trụ sở, đồn công an mới được xây dựng trên địa bàn Hà Nội từ năm 2014 đến nay. Để có được thành quả này, có sự nỗ lực, đóng góp rất lớn của Ban quản lý dự án xây dựng (QLDA), CATP Hà Nội, với lực lượng nòng cốt là các đoàn viên thanh niên.

Cán bộ chiến sỹ Ban QLDA xây dựng ngày đêm đôn đốc, theo dõi tiến độ thi công công trình

Cán bộ chiến sỹ Ban QLDA xây dựng ngày đêm đôn đốc, theo dõi tiến độ thi công công trình


Những đổi thay đáng ghi nhận

Chính thức được khởi công từ ngày 10-5-2014, chỉ sau gần 6 tháng, công trình trụ sở CAP Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng đã được hoàn thiện. Công trình 5 tầng với tổng diện tích 730m2 được bố trí hợp lý, với các phòng chức năng như phòng cán bộ chỉ huy, phòng tổ cảnh sát khu vực, hình sự, trật tự, trực ban tiếp dân… Hơn 20 cán bộ chiến sỹ CAP Đồng Nhân tự hào khi được làm việc tại trụ sở mới với đầy đủ hệ thống phòng ăn, hội trường, khu để xe, vệ sinh… rộng rãi, tiện lợi. Trung tá Nguyễn Duy Tuấn - Trưởng CAP Đồng Nhân cho biết: “Trụ sở cũ vốn là ngôi nhà 1 tầng chật chội. Các tổ làm việc đan xen lẫn nhau nên khi giải quyết công việc gặp nhiều khó khăn. Trong một thời gian ngắn, chứng kiến công trình hoàn thành với các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đầy đủ công năng, toàn bộ chiến sỹ CAP Đồng Nhân rất tự hào, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhân dân trên địa bàn cũng rất phấn khởi khi thấy trụ sở CAP khang trang, sạch đẹp như vậy”. 

Trụ sở CAP Đồng Nhân là một trong rất nhiều công trình mà Ban QLDA, CATP Hà Nội triển khai thực hiện từ năm 2014 đến nay. Thượng tá Nguyễn Thế Thành – Phó Ban QLDA cho biết, thực hiện Quyết định của Giám đốc CATP về triển khai xây dựng các công trình phường, đồn công an, trạm CSGT trên địa bàn thành phố, riêng trong quý I-2015, Ban QLDA đã tham mưu và đưa 12 dự án đi vào hoạt động, bàn giao cho công an các phường, đồn, trạm. Con số này nâng tổng số dự án đã và đang được triển khai lên 41 dự án. Rất nhiều trụ sở được xây mới, bổ sung trang thiết bị hiện đại, bề thế như trụ sở CAP Phương Liệt, Trung Tự, Ngọc Lâm, Giảng Võ, Đồn sân bay quốc tế Nội Bài; Đồn Công an Liên Hồng…

Đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động

Nói về nỗ lực của các cán bộ Ban QLDA, trong đó lực lượng xung kích là những đoàn viên thanh niên, Trung úy Nguyễn Quyết Tiến – Đội trưởng Đội Giám sát xây dựng công trình, Ban QLDA cho biết, trong công tác triển khai thi công, Đoàn Thanh niên giữ vai trò quan trọng trong phối hợp giữa nhà thầu thi công với những đơn vị chức năng cũng như thường xuyên đôn đốc, đảm bảo công trường an toàn, vệ sinh môi trường theo quy định. Nhiều công trình thi công trong phố, mặt bằng rất chật hẹp nên vấn đề an toàn lao động, vệ sinh môi trường phải được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, bất kể ngày đêm hay lễ, Tết, anh em trong toàn đơn vị đều không quản ngại làm việc ngoài giờ để đảm bảo các dự án hoàn thành đúng tiến độ. Kết quả là nhiều công trình hoàn thành vượt tiến độ đề ra, đảm bảo công năng, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật. Trong tất cả các công trình đã triển khai, không xảy ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến an toàn lao động. 

Với thành tích đã đạt được, trong năm 2014, Ban QLDA đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba. 100% cán bộ chiến sỹ Ban QLDA hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đơn vị được công nhận là đơn vị Quyết thắng và 3 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Hướng tới kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2015), đoàn viên thanh niên Ban QLDA phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2015, nêu cao tinh thần đi trước của lực lượng thanh niên, trẻ, khỏe, nhiệt huyết, bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm.

Tin cùng chuyên mục