Ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 tại Nga

  • 20/03/2020 13:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -RT ngày 19-3 đưa tin cho biết, Nga đã có trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).
Bác sĩ làm việc tại một bệnh viện ở khu Kommunarka của Nga

Bác sĩ làm việc tại một bệnh viện ở khu Kommunarka của Nga

Theo Trung tâm Ứng phó dịch Covid-19 của Nga, trường hợp đầu tiên tử vong tại nước này là một phụ nữ 79 tuổi. Bà được đưa vào một bệnh viện tư nhân hôm 13-3, sau đó được chuyển lên một bệnh viện chuyên điều trị các bệnh truyền nhiễm vài ngày sau. Xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới, nên đã được đưa vào phòng cách ly và chăm sóc đặc biệt do bị suy hô hấp.

Nữ bệnh nhân được xác định tử vong vì bị viêm phổi, cộng thêm tiền sử mắc nhiều bệnh như tiểu đường tuýp 2, huyết áp cao, bệnh tim và chứng xơ cứng động mạnh cùng nhiều bệnh khác.

Giới chức Nga đã xác định và lên danh sách những người từng tiếp xúc với bệnh nhân 79 tuổi. Hiện những người này đang được giám sát y tế chặt chẽ, nhưng chưa ai có biểu hiện phát bệnh rõ ràng.

Cụ bà 79 tuổi là người đầu tiên tại Nga tử vong do mắc Covid-19 trong tổng số 147 trường hợp được xác định nhiễm virus corona.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục