Ca sĩ "Anh nhà ở đâu thế" đã không còn phải nhận… trợ cấp từ bố mẹ

  • 01/03/2020 08:26
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Ngay khi vừa trình làng ca khúc đầu tiên “Anh nhà ở đâu thế”, cái tên Amee (tên thật là Trần Huyền My) đã “một bước thành sao” khi bài hát này nhanh chóng trở thành “hit”. 
Ca sĩ "Anh nhà ở đâu thế" đã không còn phải nhận… trợ cấp từ bố mẹ

Không dừng lại ở đó, các ca khúc mà cô tung ra sau đó đều “oanh tạc” khắp các bảng xếp hạng âm nhạc như: “Ex’s hate me”, “Đen đá không đường”, MV “Hongkong 1” (hợp tác với nhóm Nguyễn Trọng Tài). Cô gái trẻ sinh năm 2000 được xem là phát hiện mới của làng nhạc trẻ và hiện đang nhận về 3 đề cử tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - 2020 cho: Bài hát của năm, MV của năm, Nghệ sĩ mới của năm. Chia sẻ về sự nổi tiếng đến sớm này, cô gái 19 tuổi xúc động tâm sự, thành công của “Anh nhà ở đâu thế” là điều khiến cô không ngờ.

Từ chỗ chưa có tiếng tăm, cô được mọi người biết đến, liên tục nhận được lời mời đi biểu diễn ở khắp nơi. Thời gian đầu, cô chưa quen được với lịch trình di chuyển và làm việc dày đặc, có hôm chỉ có thể ngủ vài ba tiếng đồng hồ. Sự bận rộn khiến cô cũng không có thời gian dành cho bản thân như chơi, gặp gỡ bạn bè, thậm chí còn phải tạm dừng việc học để tập trung phát triển sự nghiệp âm nhạc.

Khi bắt đầu trở thành người của công chúng, Amee học cách đối diện với những luồng ý kiến khen chê trái chiều, bao gồm cả những bình luận tiêu cực lẫn những lời gạ gẫm khiếm nhã. Đặc biệt, cô cảm thấy dường như cách đối xử của nhiều người bạn có sự thay đổi, xa cách.

Ca sĩ "Anh nhà ở đâu thế" đã không còn phải nhận… trợ cấp từ bố mẹ

Ban đầu, Amee khá “hoảng” trước điều này và không biết phải xử trí thế nào. Dần dà, cô nhận ra cách tốt nhất là không nên đọc quá nhiều những gì viết trên mạng xã hội mà dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng. Cô chọn cách im lặng và đáp trả bằng nỗ lực đi lên của bản thân. Ở tuổi 19, Amee hiểu rằng, mình còn rất trẻ nhưng khao khát bước lên một vị trí cao. Dĩ nhiên, để thực hiện được mơ ước đó, cô chỉ có cách ra các sản phẩm âm nhạc chất lượng và phấn đấu không ngừng nghỉ.

Amee nói thêm, cô may mắn vì có công ty quản lý, có êkip riêng hỗ trợ nên mọi hoạt động từ ca hát đến đi sự kiện đều được lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Bản thân cô cũng rất cẩn trọng khi nhận lời tham gia bất cứ hoạt động nào. Một trong những điều khiến Amee cảm thấy tự hào nhất là tự kiếm ra tiền, tự lo được bản thân và không còn phải nhận “trợ cấp” từ bố mẹ nữa. Trước đó, khi quyết định một thân một mình vào Nam theo đuổi ước mơ ca hát, Amee vẫn được bố mẹ hỗ trợ về tài chính để trang trải các chi phí sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Khi được hỏi về việc sở thích đối với các món đồ hiệu đắt đỏ, Amee không ngần ngại tiết lộ, hai món đồ đắt tiền nhất mà cô có được là 2 chiếc túi trị giá 90 triệu đồng và 60 triệu đồng. Đây đều là món đồ cô tự mua bằng tiền kiếm được từ hoạt động nghệ thuật. Việc bỏ hơn trăm triệu đồng ra để sở hữu hai chiếc túi này với cô không phải quyết định dễ dàng, nhưng sau khi đã làm việc chăm chỉ và cật lực, cô cũng muốn tự thưởng cho bản thân một điều gì đó.

Trước việc nhận được cùng lúc 3 đề cử tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2020, Amee bày tỏ, cô rất bất ngờ và hạnh phúc, song đây là thành quả không chỉ của riêng cô mà của cả êkip phía sau. Amee cũng tin rằng, tất cả những nghệ sĩ có tên trong danh sách đề cử đều xứng đáng nhận giải thưởng. Bản thân cô nếu chỉ được nhận về giải thưởng ở 1 trong 3 đề cử trên thôi cũng cảm thấy vô cùng mãn nguyện.

Tin cùng chuyên mục