• "Làm giá" cổ phiếu, nhà đầu tư bị phạt hơn 1 tỷ đồng

  "Làm giá" cổ phiếu, nhà đầu tư bị phạt hơn 1 tỷ đồng

  ANTĐ - Sử dụng hàng chục tài khoản để giao dịch nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu TNT, ông Hoàng Đức Dũng (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt hơn 1 tỷ đồng.

 • Mỹ có robot "cá mập", cực khó phát hiện

  Mỹ có robot "cá mập", cực khó phát hiện

  ANTĐ - Hải quân Mỹ đã hoàn thành thử nghiệm một loại robot ngầm không người lái (UUV) có hình dáng giống cá mâ%3ḅp, mang tên GhostSwimmer thuô%3ḅc dự án Silent NEMO của hải quân.

 • Độc đáo những bức ảnh “tự sướng” lúc "ngàn cân treo sợi tóc"

  Độc đáo những bức ảnh “tự sướng” lúc "ngàn cân treo sợi tóc"

  ANTĐ - Ngày nay, việc sử dụng các ứng dụng như Instagram, camera360 để chụp những bức ảnh “tự sướng” (selfie) ghi lại những khoảnh khắc của bản thân đã trở thành trào lưu phổ biến. Thế nhưng có nhiều người lại muốn “pose” ảnh trong khi bản thân đang ở trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc.

 • Cá mập sinh con ngay trên bờ biển

  Cá mập sinh con ngay trên bờ biển

  ANTĐ - Những người du lịch biển được phen ngạc nhiên khi một chú cá nhám búa (loài cá mập có hình búa trên đầu) sinh con trước sự chứng kiến của mọi người ngay tại bờ biển. 

 • Đồ bơi chống cá mập

  Đồ bơi chống cá mập

  ANTĐ - Các nhà khoa học Australia đã chế tạo ra những bộ quần áo bơi chống cá mập đầu tiên trên thế giới với tên gọi Elude (Lẩn tránh) và Diverter (Gây sao nhãng). 

 • Phá bỏ rào cản

  Phá bỏ rào cản

  ANTĐ - Trong một thử nghiệm nghiên cứu sinh học biển, người ta thả một con cá mập và một số cá mồi vào cùng một bể  kính lớn. Và đương nhiên con cá mập nhanh chóng tấn công và ăn hết các con cá mồi. 

 • Chuyện chế tạo xuồng chủ quyền

  Chuyện chế tạo xuồng chủ quyền

  Xuồng CQ - phương tiện được nhiều đơn vị đóng quân trên biển Đông sử dụng, mệnh danh là “Cá mập” bởi sự ưu việt của nó khi hoạt động trên biển.

 • Tranh cãi về việc bảo vệ cá mập sau vụ tấn công người

  Tranh cãi về việc bảo vệ cá mập sau vụ tấn công người

  ANTĐ - Vụ cá mập giết chết một người đàn ông 24 tuổi khi đang lướt sóng tại vùng biển phía tây nước Úc hôm 14-7 đã làm dấy lên những tranh luận về liệu có nên tiếp tục coi cá mập là loài động vật cần được bảo vệ hay không. 

 • Quái thú hay ma cà rồng?

  Quái thú hay ma cà rồng?

  ANTĐ - Tháng trước, trong khi trượt tuyết tại khu vực bờ biển Thái Bình Dương thuộc San Diego, một du khách 19 tuổi bất ngờ phát hiện thấy xác một con quái vật nhìn rất hung dữ.

 • Phát hiện cá mập một mắt

  Phát hiện cá mập một mắt

  ANTĐ - Một ngư dân đã phát hiện ra một con cá mập có duy nhất một mắt ở chính giữa khuôn mặt của nó. 

 • Cá mập "kéo lê" một ngư dân

  Cá mập "kéo lê" một ngư dân

  ANTĐ - Một người đàn ông khi đang đánh cá trên con thuyền kayak đã ước rằng mình có một chiếc thuyền câu to hơn khi ông đã bị kéo lê hơn nửa dặm vì một con cá mập dài 1.8m đã mắc câu.

 • Miễn phí sushi cho người sống sót khi cá mập tấn công

  Miễn phí sushi cho người sống sót khi cá mập tấn công

  ANTĐ - Chương trình khuyến mại sushi mới dành cho những người sống sót sau khi bị cá mập tấn công tại một nhà hàng ở Florida, Mỹ là một phiên bản dựa theo bộ luật cổ Hammurabi, có tên gọi “Miếng đổi miếng”.