Lục quân Mỹ định thay thế hàng nghìn binh lính bằng robot

  • 21/01/2014 12:30
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Theo tướng Robert Cone, tư lệnh Bộ Tư lệnh huấn luyện và học thuyết lục quân Mỹ, lục quân nước này thời kỳ hậu chiến tranh và ngân sách eo hẹp sẽ trở thành "một lực lượng nhỏ hơn, mạnh hơn, có thể triển khai và cơ động hơn".
Lục quân Mỹ định thay thế hàng nghìn binh lính bằng robot ảnh 1

Robot Swords của lực lượng lục quân Mỹ

Trong bài phát biểu tại hội thảo về lực lượng không quân của lục quân tại Arlington, Virginia, hôm 15-1, tướng Cone cho rằng lục quân Mỹ đang nghiên cứu khả năng giảm quy mô của lữ đoàn chiến đấu từ khoảng 4.000 lính xuống còn khoảng 3.000 lính trong những năm tới, và thay vào đó là những robot và hệ thống tự động không người lái.

"Tôi đã nhận được chỉ đạo nghiên cứu về việc liệu các bạn có thể thực hiện một cách tự động một số nhiệm vụ cơ động hay không, và về tương lai của lực lượng này," ông nói và cho biết thêm rằng ông cũng đã nhận được "chỉ đạo rõ ràng về việc nghiên cứu lại" quy mô của tiểu đội bộ binh 9 người.

Ông đề cập đến việc sử dụng các phương tiện mặt đất không người lái, cần ít sự sự bảo vệ hơn, để thay cho các phương tiện có người điều khiển, do đó mà giảm được khối lượng của một lữ đoàn chiến đấu.

Hiện tại, lục quân Mỹ đang thực hiện kế hoạch cắt giảm từ 540.000 quân hiện nay xuống còn khoảng 490.000 quân vào cuối năm 2015, và có thể tiếp tục giảm xuống còn 420.000 quân vào năm 2019.

Theo Defence News

Tin cùng chuyên mục