Bứt phá khỏi hình ảnh một Mỹ Linh phẩy

  • 08/08/2015 08:23
  • 0 bình luận
  • Phạm Thu Hương
  • In bài
ANTĐ - Ca sỹ trẻ Nhật Thủy, Quán quân Vietnam Idol 2015 sẽ mang tới hình ảnh mới, trẻ trung cho chương trình hòa nhạc Toyota 2015. Lần thứ hai biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, cô khá tự tin và sẽ thể hiện chùm ca khúc gồm:   Miền xa thẳm, Màu hoa đỏ và Tiếng hát giữa rừng Pác Pó bằng sức trẻ và sự bứt phá. 

Bứt phá khỏi hình ảnh một Mỹ Linh phẩy ảnh 1

Lần đầu tiên, ca sỹ Nhật Thủy biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam vào năm 2012 
Muốn thoát khỏi các ca khúc đã “đóng đinh”

- PV: Có cùng giọng soprano (nữ cao) với ca sỹ Mỹ Linh, lại được đào tạo và hướng dẫn cách hát bởi chính diva. Nhật Thủy trong chương trình liệu có thể bứt phá khỏi hình ảnh của một Mỹ Linh phẩy?

- Ca sỹ Nhật Thủy: Giọng của tôi và cô Mỹ Linh tương đối giống nhau, cùng giọng nữ soprano, cao và trong. Để xử lý 3 ca khúc này được tốt, tôi cần tới sự trợ giúp của cô nên sẽ không thể tránh khỏi sự ảnh hưởng. Tôi cảm thấy vui vì được mọi người khen giống diva. Còn về việc thoát khỏi hình ảnh của Mỹ Linh, tôi nghĩ rất khó đòi hỏi sự khác biệt bởi trời đã cho tôi một giọng hát như vậy. - Nhật Thủy có hy vọng mình sẽ thoát khỏi dấu ấn của các ca sỹ từng thể hiện thành công 3 ca khúc trên?

- Việc đầu tiên tôi cần làm là thể hiện tốt ca khúc để không phụ lòng khán giả. Còn thoát khỏi tên tuổi của các ca sỹ đi trước đã “đóng đinh” cùng bài hát là điều ai cũng muốn, không riêng gì tôi. Là một ca sỹ trẻ còn ít kinh nghiệm, việc xử lý bài hát, tôi cần học hỏi từ các nghệ sỹ lớn. Nếu làm khác đi tinh thần của bài hát, đôi khi đó là sự nguy hiểm. Với 3 ca khúc: Miền xa thẳm, Màu hoa đỏ và Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, tôi sẽ hát bằng cả trái tim, giữ gìn nguyên vẹn tinh thần của ca khúc, tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng. - Liệu người xem có thể hy vọng sự bùng nổ của Nhật Thủy tại chương trình hòa nhạc lần này?

- Với một chương trình hòa nhạc, sự bùng nổ không chỉ đến từ phía tôi. Đó là sự hòa quyện và tung hứng giữa ca sỹ biểu diễn và dàn nhạc giao hưởng. Về phía mình, tôi vẫn giữ khuôn khổ nắn nót, nghiêm chỉnh của ca khúc. Tuy vậy, có những nốt nhạc, tôi sẽ hát bằng sự bứt phá, bằng sức trẻ và hơi hướng trẻ. - Nhật Thủy sẽ thể hiện các tác phẩm âm nhạc này trong tâm thế như thế nào?

- Nhật Thủy sẽ trình bày 3 ca khúc này trong tâm thế của người trẻ biết ơn các thế hệ đi trước đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Gia đình Nhật Thủy có ông nội là thương binh chống Pháp, bị thương ở chân và phải mổ nhiều lần. Lứa tuổi của tôi bây giờ cũng giống như những người chiến sỹ năm ấy, lứa tuổi đôi mươi đầy nhiệt huyết và đam mê. Nhưng chiến tranh đã buộc những người trẻ cầm súng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Việc cảm


 thụ tác phẩm như vậy sẽ giúp tôi trình bày ca khúc tốt hơn, xử lý nốt nhạc tinh tế hơn.   Hát tốt, mới được mời

- Đứng chung trên sân khấu với nghệ sỹ violon Bùi Công Duy, nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn, Nhật Thủy có thấy mình nhỏ bé?

- So với những nghệ sỹ đã thành danh như anh Bùi Công Duy, anh Trần Mạnh Tuấn, Nhật Thủy thấy mình thật nhỏ bé. Nhưng khi hát thử, anh Trần Mạnh Tuấn cười rất tươi, anh nói tôi hát tốt. Điều đó làm tôi thấy tự tin hẳn lên. Lần đầu tiên tham gia biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng năm 2012, tôi cảm thấy lo lắng. Tôi sợ mình không biểu diễn được hết tinh thần ca khúc “Miền sâu thẳm” của nhạc sỹ Đức Trịnh. Nhưng khi hát xong, tôi cảm thấy hài lòng. Từ đó, tôi rút ra kinh nghiệm, mình phải cố gắng và dám đối mặt, nếu lúc nào cũng sợ thì sẽ không biết sức mình đến đâu.  - Biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng lần này, Nhật Thủy có đặt mục đích nào không?

- Khẳng định mình là điều tôi hướng tới khi tham gia thử sức trong hòa nhạc Toyota 2015. Làm được điều này, tôi sẽ tự tin để bước tiếp những định hướng tiếp theo trên con đường ca hát. Có thể Nhật Thủy sẽ trở thành một nhạc sỹ. Hiện, tôi đang tập sáng tác ca khúc nhưng chưa đủ tự tin để công bố. Tôi viết nhạc theo kinh nghiệm của một ca sỹ biểu diễn nên lần trải nghiệm cùng dàn nhạc giao hưởng sẽ làm Nhật Thủy trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. 


- Cảm ơn và chúc Nhật Thủy thành công!Tin cùng chuyên mục