Bủn rủn chân tay khi qua con đường bằng kính giữa lưng trời

  • 11/11/2011 14:08
  • 1 bình luận
  • Chu Anh
  • In bài
ANTĐ - Một con đường nhỏ tại Trung Quốc được làm hoàn toàn từ kính, bám vào các vách đá dựng đã khiến các du khách đứng tim khi đi qua.
Bủn rủn chân tay khi qua con đường bằng kính giữa lưng trời ảnh 1

Những du khách có thể đo sự dũng cảm và sự chịu đựng của thần kinh khi đi bộ qua một con đường được chế tạo hoàn toàn từ kính và bám cheo leo bên các vách đá dựng đứng. Con đường này nằm ở độ cao 1432m so với mực nước biển, nằm tại vách núi Tianmen tại Trương Gia Giới, ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Con đường nhỏ được làm hoàn toàn bằng kính, và các du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh núi non hùng vĩ ngay dưới chân của mình. Để giữ cho con đường được sạch sẽ, du khách được yêu cầu cởi giày trước khi đi qua. Núi Tianmen, được dịch ra với tên gọi là Cổng thiên đường vì sở hữu một hang động tự nhiên khổng lồ.

Nơi cao nhất của tỉnh Hồ Nam là 1524m so với mực nước biển, và nơi đây được biết đến với nhiều loài cây quý hiêm khác nhau. Đoạn cáp treo dài 6437m, được cho là đoạn cáp treo dài nhất trên thế giới.

Bủn rủn chân tay khi qua con đường bằng kính giữa lưng trời ảnh 2
Bủn rủn chân tay khi qua con đường bằng kính giữa lưng trời ảnh 3 Bủn rủn chân tay khi qua con đường bằng kính giữa lưng trời ảnh 4

Con đường kính này là một sự phát triển vượt bậc so với một con đường khác tương tự ở đây. Đó là con đường được làm từ các ván gỗ, rộng chưa đến 1m, nằm ở núi Shifou cách tỉnh Hồ Nam khoảng 130km. Con đường khi hoàn thành với độ dài 2896m, trở thành con đường tham quan dài nhất Trung Quốc.

. Bủn rủn chân tay khi qua con đường bằng kính giữa lưng trời ảnh 5

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục