Bốn quốc gia có binh sĩ ở tây bắc Syria

  • 14/05/2019 21:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -AMN ngày 13-5 đưa tin: Hiện bốn quốc gia lớn là Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Qatar có sự hiện diện binh sĩ ở tây bắc Syria.
Binh sĩ quân đội Nga được triển khai đến tây bắc Syria

Binh sĩ quân đội Nga được triển khai đến tây bắc Syria

Theo nguồn tin, trong số bốn quốc gia có ảnh hưởng đến khu vực này, chỉ có Qatar không có sự hiện diện thiết bị quân sự trên mặt đất.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện có nhiều trạm quan sát nhất ở phía tây bắc Syria, trong khi Nga sở hữu trạm quan sát nhiều thứ hai.

Iran có sự hiện diện lớn ở miền nam Aleppo, nhưng ngoài một số phe đồng minh từ Lực lượng phòng vệ địa phương (LDF) ở miền bắc Hama và Latakia, họ không có nhiều ảnh hưởng đối với quân đội Syria ở phía tây bắc nước này.

Một điều quan trọng cần lưu ý là Nga hiện đang là lực lượng nước ngoài chính yếu ủng hộ các cuộc tấn công của Quân đội Ả Rập Syria.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12-5 đã gửi một đoàn xe tăng viện lớn đến tỉnh Idlib, sau khi lực lượng phiến quân gặp phải một chuỗi thất bại dưới tay quân đội Syria.

Theo một số nguồn tin ủng hộ phe đối lập, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi quân tiếp viện từ tỉnh Hatay đến vùng nông thôn phía nam Idlib nhằm ngăn chặn lực lượng chính phủ mở rộng cuộc tấn công về phía bắc tỉnh Hama.

Quân đội Syria đã chiếm được hơn 15 cứ điểm trên vùng nông thôn phía tây bắc Hama, trong đó có nhiều cứ điểm chiến lược như Kafr Naboudeh và Qal'at Al-Madiq.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục