Bốn F-16 Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện tại Azecbaijan để trình diễn hay không kích?

  • 26/10/2020 20:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Một bức ảnh vệ tinh chụp được mới đây cho thấy tổng cộng có bốn máy chiến đấu F-16 của không quân Thổ Nhĩ Kỳ đang đậu tại lãnh thổ của sân bay quốc tế Gaabala của Azecbaijan.
Bốn F-16 Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện tại Azecbaijan để trình diễn hay không kích? ảnh 1

Bốn chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đậu tại sân bay quốc tế Gaabala của Azecbaijan

“Bức ảnh vệ tinh chụp từ sân bay quốc tế ở thành phố Gabala của Azerbaijan vào giữa tháng 10-2020 đã xuất hiện trên mạng cho thấy rõ đó là 4 máy bay chiến đấu F-16 của không quân Thổ Nhĩ Kỳ. Hai trong số đó rất có thể là những chiến đấu cơ trước đó đã được sơ tán khỏi căn cứ không quân ở Ganja để tránh bị trúng đạn từ cuộc pháo kích của lực lượng Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng", ấn phẩm Russian Dialogue (Đối thoại Nga) cho biết.

Hiện vẫn chưa biết chính xác Thổ Nhĩ Kỳ đã điều thêm 2 máy bay chiến đấu F-16 đến Azecbaijan khi nào, tuy nhiên, theo nguồn tin, chính hình ảnh vệ tinh được chụp vào giữa tháng 10-2020 chứng tỏ rất có thể 2 phương tiện bay này được điều đến Baku không lâu sau 2 cái trước (hồi đấu tháng 10).

Không rõ liệu các máy bay chiến đấu này của Thổ Nhĩ Kỳ có tham gia vào các cuộc không kích hay không, vì hiện nay không có bằng chứng nào liên quan đến điều này, tuy nhiên, các chuyên gia Avia-pro đồng thời lưu ý, “tình hình thực tế hiện nay ở Karabakh rất khó để F-16 đến Azerbaijan chỉ để trình diễn”.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục