Hai máy bay F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bị hư hại sau cuộc tấn công của Armenia?

  • 20/10/2020 22:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các phương tiện truyền thông ngày 19-10 đưa tin, hai máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hư hại do các cuộc tấn công tên lửa của Armenia.
Hai máy bay F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bị hư hại sau cuộc tấn công của Armenia? ảnh 1

Chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện ở Azerbaijan

Theo đó, sau một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn bất thành của lực lượng vũ trang Armenia vào khu vực sân bay ở Ganja, Azecbaijan, hai máy bay chiến đấu F-16 Thổ Nhĩ Kỳ đã bất ngờ biến mất khỏi ảnh vệ tinh. Theo một số nguồn tin, chúng có thể đã bị hư hỏng và hiện đang trong quá trình sửa chữa.

Đánh giá về các hình ảnh vệ tinh được công bố, cả sân bay quân sự ở Ganja và cơ sở hạ tầng của nó đều không nhận thấy có bất kỳ thiệt hại nào, đặc biệt là phía Azerbaijan từ chối tiết lộ tình trạng cơ sở hạ tầng của sân bay sau cuộc tấn công tên lửa của Armenia, tuy nhiên, các chuyên gia chú ý đến thực tế rằng, tên lửa đã có thể đánh trúng máy bay chiến đấu F-16.

Cho đến nay, số phận của các máy bay chiến đấu F-16 nằm trên lãnh thổ sân bay ở Ganja vẫn chưa được biết rõ, tuy nhiên, trong khoảng một tuần qua, những chiến đấu cơ này của không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã không xuất hiện ở các khu vực giáp ranh với Cộng hòa tự xưng Karabakh, mặc dù theo tuyên bố trước đó của Yerevan, các F-16 Ankara đã chủ động bay ở khoảng cách rất gần biên giới.

Đồng thời, các chuyên gia cũng lưu ý rằng, nếu các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ thực sự bị hư hại thì rất có thể chúng không đến mức nghiêm trọng.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục