Bốn cá thể gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương đã chuyển giao về Trung tâm cứu hộ

  • 15/06/2021 16:26
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 15/6, Tổ chức Động vật châu Á đã cứu hộ bốn cá thể gấu tại Rạp xiếc Trung ương Hà Nội.

Đây là bốn cá thể gấu cuối cùng của Rạp xiếc Trung Ương Hà Nội, được tự nguyện chuyển giao cho Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam chăm sóc, dưới sự đồng thuận và chứng kiến của Chi cục Kiểm lâm Hà Nội.

Theo thông tin của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, cả bốn cá thể này đều là gấu cái, và đều trong tình trạng sức khoẻ ổn định, nặng khoảng 60 kg mỗi cá thể.

Bốn cá thể gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương đã chuyển giao về Trung tâm cứu hộ ảnh 1

Những cá thể gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương vừa được chuyển giao về Trung tâm cứu hộ Gấu

Sự chuyển giao này là kết quả của quá trình điều chỉnh việc sử dụng động vật trong biểu diễn, thay thế xiếc động vật hoang dã sang huấn luyện và biểu diễn xiếc động vật nông nghiệp.

Bốn cá thể gấu tầm 5-7 tuổi, được nuôi từ nhỏ, đã từng biểu diễn xiếc sẽ được đưa về Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo, Vĩnh Phúc, được chăm sóc và phục hồi trong suốt phần đời còn lại.

Bốn cá thể gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương đã chuyển giao về Trung tâm cứu hộ ảnh 2

Như vậy, từ nay, rạp xiếc Trung ương không còn sử dụng gấu vào mục đích làm xiếc

Đây là lần thứ hai Tổ chức Động vật châu Á cứu hộ gấu từ Rạp xiếc Trung ương Hà Nội.

Vào tháng 4/2019, đơn vị cũng nhận hai cá thể gấu ngựa từ đây, và hiện cả hai gấu đều đang sống khoẻ mạnh, hoà nhập tốt tại các khu bán tự nhiên tại Trung tâm. Quá trình cứu hộ và chuyển giao gấu được diễn ra trọn vẹn trong buổi sáng ngày 15/6 nhờ sự tích cực hợp tác của các đơn vị Kiểm lâm địa bàn, Rạp xiếc Trung ương.

Sau cứu hộ, gấu sẽ trải qua 30 ngày cách ly, được khám sức khoẻ và chữa trị các bệnh tật, thương tổn, trước khi được ghép nhóm và hòa nhập tại các khu bán tự nhiên. Thêm bốn cá thể gấu này, Trung tâm hiện có 186 cá thể gấu đang được chăm sóc trong điều kiện y tế tốt nhất, và được tận hưởng cuộc sống là gấu đích thực.

Tin cùng chuyên mục