Bốc thăm lại ASIAD: Việt Nam thở phào, chủ nhà Indonesia gặp khó

  • 25/07/2018 14:58
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Theo kết quả bốc thăm chính thức môn bóng đá nam ASIAD, bảng đấu có Olympic Việt Nam vẫn giữ nguyên trong khi chủ nhà Indonesia đón thêm đối thủ mạnh là Palestine.

14h chiều nay tại trụ sở Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đóng ở Kuala Lumpur - Malaysia, đã diễn ra lễ bốc thăm lại môn bóng đá nam Đại hội thể thao châu Á 2018 do Indonesia đăng cai.

Nói là bốc thăm lại nhưng thực chất là giữ nguyên kết quả bốc thăm hôm 5-7 và chỉ bốc bổ sung UAE và Palestine vào 2/6 bảng sẵn có. Quyết định này được Hội đồng Olympic châu Á (OCA), AFC và chủ nhà Indonesia thống nhất sau cuộc họp khẩn chiều 24-7.

Kết quả bốc thăm chính thức môn bóng đá nam ASIAD 2018

Kết quả bốc thăm chính thức môn bóng đá nam ASIAD 2018

 

Theo kết quả bốc bổ sung, Palestine rơi vào bảng A, bảng đấu có chủ nhà Indonesia, cùng Hong Kong, Đài Bắc Trung Hoa và Lào. Còn UAE được bổ sung vào bảng E, gồm Hàn Quốc, Bahrain, Kyrgyzstan và Malaysia.

Kết quả bốc thăm bổ sung này là có lợi với Olympic Việt Nam, cũng như Thái Lan khi được giữ nguyên ở bảng 4 đội. Trong khi hai đại diện khác của Đông Nam Á là Indonesia và Malaysia có chút bất lợi khi đón thêm đại diện mạnh vào bảng của mình, đồng thời phải thi đấu trận ra quân sớm hơn lịch dự kiến trước đó.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể thờ phào khi kết quả bốc thăm lại không làm ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị của đội

Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể thờ phào khi kết quả bốc thăm lại không làm ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị của đội

Với kết quả bốc thăm như trên, thầy trò HLV Park Hang-seo có thể thở phào khi không còn lo bị xáo trộn kế hoạch chuẩn bị như các đại diện ở bảng 5 đội.

Tại ASIAD 2018, 26 đội bóng nam chia làm 6 bảng (4 bảng 4 đội và 2 bảng 5 đội), thi đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đội nhất nhì mỗi bảng và 4 đội hạng ba có thành tích tốt vào vòng 1/8.

Thời điểm này, Olympic Việt Nam với 17 tuyển thủ vẫn đang tích cực tập luyện tại trung tâm PVF (Hưng Yên). Sau lượt bán kết Cúp quốc gia vào chiều tối nay, HLV Park Hang-seo sẽ có đủ quân số 30 người.

Toàn đội sẽ tập luyện tại PVF đến ngày 1-8 trở ra Mỹ Đình, chuẩn bị đá giải giao hữu U23 quốc tế với Palestine, Oman, Uzbekistan từ ngày 3 đến 7-8.

Sau giải, thầy trò HLV Park Hang-seo di chuyển vào Bình Dương trước khi chốt danh sách 20 tuyển thủ chính thức sang Indonesia dự Á vận hội.

Tin cùng chuyên mục