Bộ Y tế: Những ngày tới, có thể ghi nhận hàng chục ca mắc mới Covid-19 mỗi ngày ở Đà Nẵng

  • 28/07/2020 18:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, với diễn biến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng hiện nay, kịch bản trong một vài ngày tới có thể diễn tiến từ 15-20 ca, sau đó có thể tăng thêm nữa. 
Bộ Y tế họp trực tuyến với các bệnh viện về điều trị Covid-19

Bộ Y tế họp trực tuyến với các bệnh viện về điều trị Covid-19

Ngày 28-7, tại cuộc họp trực tuyến với các bệnh viện về công tác phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân Covid-19 của Đà Nẵng, Bộ Y tế đã quyết định chỉ đạo thực hiện thêm nhiều biện pháp để hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19, nhất là những ca nặng.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, Bộ Y tế, Cục quản lý Khám chữa bệnh đã có Kế hoạch cụ thể và có các văn bản chỉ đạo công tác chỉ đạo tuyến, chuyển tuyến, phân luồng cách ly đối với bệnh nhân.

Hiện tại đã phát hiện những ca bệnh Covid-19 tại công đồng và trong bệnh viện (tại Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵng), trong đó có các bệnh nhân diễn biến nặng phải thở máy và chạy ECMO, bệnh nhân chạy thận nhân tạo... và cả nhân viên y tế.

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, với kịch bản dịch Covid-19 ở Đà Nẵng, có thể diễn tiến trong những ngày đầu từ 15-20 ca, sau đó có thể tăng thêm nữa. Vì thế, những bệnh nhân tại chỗ cần được triển khai điều trị tích cực ngay tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đến thời điểm này, Bộ Y tế đã cử 3 tổ chuyên gia đến hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19, trong đó có 2 chuyên gia của Cục quản lý Khám chữa bệnh, 1 ê kíp bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (ê kíp điều trị BN 91); 1 ê kíp gồm 11 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế cũng đã cử lực lượng vào hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết thêm, hiện các chuyên gia đã khảo sát và đang thiết lập Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ông Khuê nhấn mạnh, trước mắt các bệnh viện tại Đà Nẵng phải thực hiện 4 tại chỗ, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận những bệnh nhân chạy thận nhân tạo dương tính với Covid-19 và những bệnh nhân có nhiều bệnh nền tại Cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế.

Đồng thời, sẽ chuyển bớt gần 300 bệnh nhân chạy thận nhân tạo, bệnh nhân Covid-19 mới phát hiện sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng… Còn lại các bệnh nhân không có điều kiện chuyển đi được tiếp tục điều trị Bệnh viện Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục