Bộ VH-TT&DL sẽ giới thiệu ai tranh cử chủ tịch VFF?

  • 17/04/2018 14:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ba trong số 5 ứng viên Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII thuộc quản lý của Bộ VH-TT&DL và cơ quan quản lý Nhà nước đề nghị bộ này có văn bản chấp thuận cho "người nhà" ra tranh cử.

Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022) dự kiến tổ chức tháng 3-2018 đã bị hoãn một lần do phải tiến hành tiếp nhận hồ sơ đăng ký bổ sung nhân sự lần 2 (kết thúc ngày 31-3 vừa qua).

Nguyên nhân bởi những lùm xùm xung quanh công tác nhân sự mà điển hình là việc Phó chủ tịch tài chính VFF Đoàn Nguyên Đức tố cáo Tiểu ban nhân sự đại hội cố ý gạch tên ông này khỏi danh sách đề cử, dù một số tổ chức thành viên có văn bản tiến cử.

Bộ VH-TT&DL sẽ giới thiệu ai tranh cử chủ tịch VFF?

Lùm xùm nhân sự khiến đại hội VFF khả năng phải lùi sang tháng 5-2018

Ngày 18-4, đại diện Bộ VH-TT&DL là Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ làm việc với Thường trực VFF khóa VII để nghe báo cáo về kế hoạch tổ chức đại hội, công tác nhân sự cũng như việc hoàn thiện hồ sơ ứng viên tham gia tranh cử.

Theo ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch VFF, Trưởng tiểu ban nhân sự, VFF đã báo cáo kế hoạch tổ chức đại hội lên Bộ Nội vụ để được phê duyệt. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ yêu cầu trong số các ứng viên hiện tại có một số là cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL, để ra tranh cử thì cần có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của đơn vị chủ quản.

Các ông Cấn Văn Nghĩa, Trần Quốc Tuấn, Lê Quý Phượng (từ trái qua) muốn tranh cử Chủ tịch VFF phải được Bộ chủ quản chấp thuận bằng văn bản

Các ông Cấn Văn Nghĩa, Trần Quốc Tuấn, Lê Quý Phượng (từ trái qua) muốn tranh cử Chủ tịch VFF phải được Bộ chủ quản chấp thuận bằng văn bản

Cụ thể, 3 trong 5 ứng viên chức danh Chủ tịch VFF khóa VIII đang thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL gồm các ông: Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch VFF khóa VII), Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc Trung tâm thể thao quốc gia Mỹ Đình), Lê Quý Phượng (Chủ tịch Hội Khoa học TDTT Việt Nam).

Nhiều khả năng Bộ VH-TT&DL sẽ chỉ giới thiệu một người ra tranh cử chủ tịch VFF và việc giới thiệu phải được thực hiện 30 ngày trước thời điểm đại hội chính thức, để Tiểu ban nhân sự hoàn thiện hồ sơ báo cáo cơ quan quản lý Nhà nước.

Hai ứng viên còn lại được tiến cử chức danh Chủ tịch VFF là ông Đoàn Nguyên Đức và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên Nguyễn Công Khế.

Tuy nhiên ông Đức đã lên tiếng khẳng định không tranh cử. Vì vậy không loại trừ khả năng cuộc đua "ghế" Chủ tịch VFF khóa tới sẽ chỉ còn hai ứng viên, một là ông Nguyễn Công Khế và người còn lại do Bộ VH-TT&DL giới thiệu.

Tin cùng chuyên mục