Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân thăm, chúc tết quân dân đảo Trần, Trà Bản

  • 30/01/2019 11:22
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong hai ngày 28 và 29-1, Đoàn công tác của Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân do Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 1 Hải quân làm trưởng đoàn đi thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của CBCS và chúc Tết các đơn vị vũ trang, cấp ủy, chính quyền và nhân dân đảo Trần, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô và đảo Trà Bản, xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, đều thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang cho biết, như đã thành thông lệ truyền thống mỗi dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Vùng 1 Hải quân luôn chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các đoàn thăm, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết các đơn vị, nhất là các đơn vị chiến đấu trên các tuyến đảo của Tổ quốc.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 1 Hải quân tặng quà CBCS Trạm Ra đa 480 thuộc tiểu đoàn 151 đóng quân trên đảo Trần, Quảng Ninh

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 1 Hải quân tặng quà CBCS Trạm Ra đa 480 thuộc tiểu đoàn 151 đóng quân trên đảo Trần, Quảng Ninh

“Có thể nói đây là hoạt động có ý nghĩa, mang không khí vui xuân đón Tết của đất liền đến với các vùng đảo xa; tiếp thêm nguồn động viên cho quân và dân yên tâm công tác và chiến đấu. Vùng 1 cũng kết hợp thăm hỏi chúc Tết các đơn vị của Vùng cùng với quân và dân trên địa bàn, dành thời gian thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, góp thêm vật chất nhỏ bé, tình cảm của CBCS Hải quân động viên các gia đình nỗ lực phấn đấu tổ chức đón Tết, không để gia đình nào khó khăn quá mà mất Tết” - Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang chia sẻ. 

Tại đảo Trần, đoàn công tác thăm, tặng quà và chúc Tết Tiểu đoàn Bộ binh đảo Trần, Đồn Biên phòng đảo Trần, Trường liên cấp đảo Trần, Trạm ra đa 480 thuộc Tiểu đoàn Ra đa 151, Vùng 1 Hải quân. Tại đảo Trà Bản, đoàn thăm, tặng quà, chúc Tết Đảng ủy, UBND xã Bản Sen, Trường Phổ thông cơ sở Bản Sen, Trường Mầm non Bản Sen, Trạm Ra đa 485 thuộc Tiểu đoàn Ra đa 151.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang và đoàn công tác tặng quà CBCS Trạm Ra đa 485 thuộc tiểu đoàn 151 đóng quân trên đảo Trà Bản, Quảng Ninh

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang và đoàn công tác tặng quà CBCS Trạm Ra đa 485 thuộc tiểu đoàn 151 đóng quân trên đảo Trà Bản, Quảng Ninh

Tại các đơn vị Hải quân nơi đoàn công tác đến thăm và chúc Tết, lãnh đạo Vùng 1 nhấn mạnh việc canh trời, canh biển Tổ quốc không được một phút giây lơ là, sao nhãng nhất là trong dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân yên tâm đón Tết Nguyên đán.

Đối với CBCS hai trạm ra đa 480, 485, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân thăm hỏi, động viên CBCS tiếp tục khắc phục khó khăn, tăng cường công tác sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đột xuất được giao. Các đơn vị giúp cán bộ, chiến sĩ đón Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh, vui xuân mới không quên nhiệm vụ; làm tốt công tác dân vận trong dịp Tết, góp phần thắt chặt tình quân dân.

Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, theo lãnh đạo Vùng 1, đơn vị đã có kế hoạch chuẩn bị tốt cho các đơn vị bao gồm kế hoạch về con người, vũ khí máy móc theo các phiên canh, cùng với đó duy trì các lực lượng tập trung sẵn sàng cơ động thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn nhất là giúp đỡ nhân dân, cứu hộ cứu nạn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân.

Những món quà Tết là tình cảm của người đất liền dành cho quân và dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc

Những món quà Tết là tình cảm của người đất liền dành cho quân và dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc

“Trong cái chung của lực lượng Hải quân, Vùng 1 cũng được quan tâm ưu tiên giúp đỡ, tạo điều kiện cơ sở vật chất, trang bị tiêu chuẩn hỗ trợ cho bộ đội trong những ngày Tết nhất là các đơn vị Hải quân đóng quân ngoài đảo xa. Vùng 1 cũng dành nhiều ưu tiên nhất cho các đơn vị ra đa, hỗ trợ mỗi trạm 5 triệu đồng để CBCS tổ chức Tết và tặng quà Tết cho CBCS. Dù điều kiện còn khó khăn nhưng Vùng cũng cố gắng cân đối để động viên CBCS có một cái Tết đầm ấm, đầy đủ, vui vẻ, an toàn” - Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang thông tin.

Đại diện các đơn vị được đoàn đến thăm, chúc Tết đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo chỉ huy Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân và đoàn công tác đến với các đơn vị vũ trang và trường học trên địa bàn nơi có lực lượng Hải quân công tác.

Vận chuyển quà Tết từ đất liền ra thăm đảo

Vận chuyển quà Tết từ đất liền ra thăm đảo

Cô Nguyễn Thu Trang, Hiệu trưởng trường Mầm non Bản Xen bày tỏ trong nhiều năm qua giữa quân và dân nói chung; bộ đội Hải quân và các nhà trường trên địa bàn luôn mối quan hệ gắn bó mật thiết, đặc biệt là các chiến sỹ ở Trạm Ra đa 485 luôn giúp đỡ nhà trường trong nhiều hoạt động. “Nhân dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo Vùng 1 tiếp tục có sự quan tâm, động viên cô trò nhà trường khiến chúng tôi rất xúc động, hy vọng trong thời gian tới nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân nói chung và các chiến sỹ Hải quân ở Trạm ra đa nói riêng” - cô giáo Nguyễn Thu Trang bày tỏ.

 Thay mặt Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang động viên cán bộ, nhân dân khắc phục khó khăn, phối hợp với các đơn vị quân đội phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, tiếp tục bám biển, bám đảo, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục