Bộ trưởng Y tế Anh bị chỉ trích vì khuyên người dân không ‘co rúm người’ trước virus

  • 25/07/2021 16:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid vừa kêu gọi người dân quốc gia này không nên "co rúm người" trước virus SARS-CoV-2 và ngay lập tức đã vấp phải lời chỉ trích từ phía dư luận.

“Xin mọi người, nếu ai chưa tiêm, hãy đi tiêm ngay. Chúng ta cần học cách sống chung với con virus này thay vì co rúm người lại”, Bộ trưởng Sajid Javid viết trên mạng xã hội sau khi được điều trị khỏi Covid-19.

Bà Angela Rayner, phó lãnh đạo Công Đảng và có thân nhân tử vong do dịch Covid-19, là một trong vài nhà lập pháp đã chỉ trích phát ngôn của ông Javid.

Bộ trưởng Y tế Anh bị chỉ trích vì khuyên người dân không ‘co rúm người’ trước virus ảnh 1

Bộ trưởng Javid mới bình phục sau khi nhiễm Covid-19

“127.000 người đã thiệt mạng vì virus. Hàng chục nghìn người sẽ vẫn còn ở đây nếu không phải bởi vì sự thất bại trong phòng chống dịch của chính phủ. Sao ông có thể chỉ trích những người đang cố gắng bảo vệ họ và gia đình”, bà Rayner viết trên Twitter.

Trong khi đó, Jo Goodman, nhà đồng sáng lập của tổ chức Gia đình mất người thân vì Covid-19 đòi công lý, cho biết phát ngôn của ông Javid “thiếu nhạy cảm trên nhiều mức độ”.

Ông Javid, người mới được bổ nhiệm thay thế ông Matt Hancook cho vị trí Bộ trưởng Y tế Anh, từng khuyên mọi người sống chung với virus ngay sau khi nhậm chức. Ông đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 17-7 nhưng đã khỏi bệnh sau đó chỉ ít ngày.

Hiện, Anh đã gõ bỏ hoàn toàn các quy định giãn cách xã hội sau khi đạt được tỉ lệ tiêm chủng cao. Điều này khiến số ca nhiễm bệnh tăng mạnh kể từ ngày 19-7 vừa qua, tuy nhiên, tỉ lệ người thiệt mạng được duy trì ở mức thấp.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục