Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: Sẽ từ chức nếu Tổng thống sa thải cấp dưới

  • 21/04/2018 16:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Trang CNBC News ngày 20/4 đưa tin, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã nói với Cố vấn Nhà Trắng Donald McGahn rằng ông sẽ cân nhắc việc từ chức nếu Tổng thống Donald Trump sa thải Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein, người đang chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. 

Ông Sessions đã gọi điện cho ông McGahn để nắm bắt thông tin chi tiết về cuộc họp ngày 12/4 với sự tham dự của Tổng thống Trump và ông Rosenstein, đồng thời hé lộ khả năng sẽ ra đi nếu ông chủ Nhà Trắng có ý định sa thải cấp phó của ông. 

Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho hay tuyên bố của Bộ trưởng Sessions ít có khả năng là một lời đe dọa mà là một nỗ lực chuyển tải đến Nhà Trắng về tình thế khó khăn của ông do việc Tổng thống Trump có ý sa thải ông Roenstein.

  
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh sự giận giữ của Tổng thống Trump đối với Thứ trưởng Rosenstein đã tăng lên sau khi ông này phê chuẩn lệnh khám xét văn phòng của ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump, ngay trước khi Bộ Tư pháp tiết lộ rằng ông Cohen đã là mục tiêu điều tra trong nhiều tháng.

Sự giận dữ của Tổng thống được đánh giá là đến đỉnh điểm khi ông gọi gọi cuộc đột kích này là "một tình huống đáng hổ thẹn" và "một cuộc săn lùng của phù thủy".

Bộ Tư pháp Mỹ không bình luận gì thông tin này.

Tin cùng chuyên mục