Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu: NATO đang gia tăng huấn luyện không kích Nga

  • 07/09/2020 19:59
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu với truyền hình Nga hôm 6-9-2020, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho biết, các lực lượng không quân của Mỹ và NATO không chỉ tăng cường các hoạt động giám sát dọc theo biên giới của Nga mà còn đang tăng cường huấn luyện cho các cuộc tấn công tiềm tàng trên lãnh thổ nước này.
Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu: NATO đang gia tăng huấn luyện không kích Nga ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cảnh báo việc NATO tăng cường máy bay huấn luyện đến biên giới Nga

Hãng tin RT dẫn lời Bộ trưởng Shoigu lưu ý, NATO đang gia tăng mạnh mẽ các chuyến bay giám sát và huấn luyện nhằm kiểm tra biên giới và hệ thống phòng không của Nga. Tháng 8-2020, các hoạt động như vậy đã tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng báo động nhất là nếu trước đó khối quân sự Bắc Đại Tây Dương chủ yếu điều máy bay trinh sát thì giờ đây họ đã triển khai các chuyến bay huấn luyện thường xuyên hơn với số lượng lớn máy bay thực hiện phóng tên lửa giả vào các mục tiêu của Nga, ông Shoigu tiết lộ.

Trong vài tuần qua, liên tục xảy ra số sự cố "va chạm" giữa máy bay Nga và NATO tại khu vực biên giới. Vụ mới nhất diễn ra hôm 4-9, khi 3 máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ có khả năng hạt nhân tiếp cận biên giới của Nga thông qua không phận Ukraine. Các máy bay ném bom này đã bị 8 chiến đấu cơ của Nga chặn và cảnh báo cách xa biên giới nước này.

Trong một sự cố khác liên quan, 1 chiếc B-52H của Mỹ bị máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đánh chặn trên Biển Baltic. Một quốc gia NATO khác là Đan Mạch liền tuyên bố máy bay Nga đã vi phạm biên giới của họ trong khi đuổi theo máy bay Mỹ. Tuy nhiên, Matxcơva đã kiên quyết phủ nhận các cáo buộc, khẳng định rằng các hoạt động được thực hiện phù hợp với tất cả các quy tắc quốc tế.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục