NATO lo ngại trước những thành công của quân đội Nga ở Syria

  • 30/06/2020 13:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trang Regnum ngày 29-6 dẫn lời nhà phân tích quân sự Nga Alexander Zabolskis nói rằng, các chuyên gia của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang lo ngại trước những thành công mà quân đội Nga ngày càng đạt được nhiều ở các nước Baltic và Syria.

NATO lo ngại trước những thành công của quân đội Nga ở Syria ảnh 1

Quân đội Nga ở Syria

"Cảnh báo hiện tại của quân đội Ba Lan về sự vượt trội đáng kể của vũ khí Nga không chỉ hướng tới chính phủ nhằm xin ngân sách, mà còn cho thấy sức mạnh của quân đội Nga trong lĩnh vực vũ khí chiến thuật ngày càng được tăng cường", trang Regnum dẫn lời nhà phân tích quân sự Nga Alexander Zabolskis cho biết.

Ông Zabolskis đồng thời chỉ rõ, nếu số lượng quân đội của NATO ở các nước Baltic tăng gấp bảy lần so với hiện tại, vẫn sẽ không có thay đổi nhiều về cán cân quân sự so với Nga.

Nhà phân tích Nga khẳng định, những thành công của quân đội Nga, cụ thể là ở Syria, đã khiến các lực lượng NATO ngạc nhiên và gây ra mối lo ngại lớn, đặc biệt là ở phía Đông Địa Trung Hải, nơi hải quân Nga hiện đang hiện diện rất đông.

Trước những thành công mà quân đội Nga đạt được ở Syria, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper mới đây đã lên tiếng cho biết, họ dự định thảo luận về một “phản ứng chung đối với các hệ thống vũ khí Nga” trong cuộc họp tại Brussels tới đây.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục