Bố mẹ thủ môn Tiến Dũng mổ bò mời dân làng tới cổ vũ U23 Việt Nam

  • 25/01/2018 17:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hủy kế hoạch sang Trung Quốc cổ vũ, bố mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Bùi Tiến Dụng sẽ ở nhà mổ bò mời dân làng tới liên hoan, xem và cổ vũ cho hai con cùng U23 Việt Nam đá chung kết giải châu Á.

Những ngày qua, thông tin về đội tuyển U23 Việt Nam nói chung và thủ thành Bùi Tiến Dũng - người xuất sắc cản phá 3 quả penalty cùng nhiều pha cứu thua, giúp đội tuyển giành tấm vé vào chơi trậnchung kết lịch sử - được hàng triệu người hâm mộ quan tâm.

Sau thành tích vang dội đánh bại U23 Qatar ở bán kết, một hãng hàng không đã quyết định đài thọ mọi chi phí cho người thân các tuyển thủ sang Trung Quốc trực tiếp cổ vũ trận chung kết với U23 Uzbekistan ngày 27-1 tới, mỗi tuyển thủ được mời 2 người thân.

Hai anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng cùng khoác áo U23 Việt Nam tại giải châu Á

Hai anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng cùng khoác áo U23 Việt Nam tại giải châu Á

Bố mẹ hai tuyển thủ hạnh phúc và tự hào khi nói về con

Bố mẹ hai tuyển thủ hạnh phúc và tự hào khi nói về con

Bố mẹ của hai tuyển thủ Tiến Dũng - Tiến Dụng (trú tại làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) đã gấp rút làm thủ tục, sẵn sàng sang Trung Quốc "tiếp lửa" cho hai con. Tuy nhiên mới đây, kế hoạch này đã bị hủy bỏ. 

"Gia đình vừa nhận được lời khuyên từ ban huấn luyện đội tuyển rằng không nên có mặt để tránh ảnh hưởng tâm lý các cầu thủ. Chúng tôi đã bàn bạc và đồng tình rằng đó là lời khuyên hợp lý. Bố mẹ Tiến Dũng sẽ ở lại cùng gia đình và bà con lối xóm để cổ vũ từ xa. Chúng tôi cũng mong muốn các cháu sẽ giữ vững tinh thần và đạt thành tích cao nhất", ông Bùi Văn Nguyệt - chú ruột hai tuyển thủ này, chia sẻ.

Dân làng Bào tới nhà thủ môn Tiến Dũng cổ vũ ở trận bán kết ngày 23-1 vừa qua

Dân làng Bào tới nhà thủ môn Tiến Dũng cổ vũ ở trận bán kết ngày 23-1 vừa qua

Cũng theo ông Nguyệt, gia đình sẽ dựng rạp, thuê bàn ghế và mua một con bò, mời dân làng tới ăn và cùng gia đình cổ vũ cho U23 Việt Nam.

Trước đó tại trận U23 Việt Nam thắng U23 Qatar, bố mẹ Tiến Dũng cũng thịt một con lợn và một con nhím làm cỗ mời gần 100 dân làng tới xem trận đấu và cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tin cùng chuyên mục