Bố mẹ mắc hội chứng tưởng con là thần đồng

  • 16/04/2012 16:15
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Một cặp vợ chồng người Anh đã và đang nghĩ con mình là một thần đồng. Họ cho rằng, bé Izabella mới 6 tháng tuổi đã có thể chỉ đạo cả một dàn nhạc.

Chúng ta vẫn biết rằng lên 3 tuổi, thiên tài âm nhạc Mozart có thể điều khiển được đàn clavico và Pablo Picasso hoàn thành bức họa đầu tiên năm ông lên 9 tuổi.

Song một cặp vợ chồng người Anh đã và đang nghĩ con mình là một thần đồng. Izabella là đứa trẻ thông minh nhất nước Anh? Mới 6 tháng tuổi, bé được dạy tự đi vệ sinh, có thể nói chuyện và thậm chí còn chỉ đạo một dàn nhạc…

Bố mẹ mắc hội chứng tưởng con là thần đồng

Bé Izabella

Bé gọi lấy bô khi mót rặn và nếu như chưa kịp bé có thể nín nhịn trong hàng giờ để đợi bố mẹ mang bô
tới.

Bố mẹ Izabella còn cho biết bé có thể gọi đòi uống sữa, thích đọc sách và thậm chí còn biết bậm bõm tiếng Romani, ngôn ngữ mẹ đẻ của người mẹ Reluca.

Song sự phát triển sớm của Izabella không phải là một sự tình cờ. Bố mẹ bé đã mở album nhạc thiếu nhi của Mozart từ khi người mẹ Reluca đang mang thai bé để đảm bảo rằng bé được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ sau khi sinh và không gửi bé ở nhà trẻ vì lo ngại nhà trẻ làm thui chột sự phát triển của bé.

Bố mẹ mắc hội chứng tưởng con là thần đồng

Izabella và bố mẹ

Các chuyên gia cho biết hành vi của Izabella là rất không bình thường và bố mẹ bé có vẻ quá tin tưởng rằng con gái bé nhỏ của mình là một thần đồng. Vì thế có thể họ đang cản trở sự phát triển bình thường của đứa trẻ.

Theo Dailymai

Tin cùng chuyên mục